Chiêm ngưỡng 2 nhà thờ nổi tiếng nhất ở Đà Lạt

Nói đến Đà Lạt hẳn ai cũng sẽ biết đến 2 nhà thơ nổi tiếng với kiến trúc độc đáo là nhà thờ Con Gà và nhà thờ Mai Anh. Khách du lịch các tour Đà Lạt giá rẻ đều không bỏ lỡ việc tham quan hay chụp ảnh với 2 công trình kiếm trúc ấn tượng này.

Nhà thờ Con Gà

nha-tho-con-ga-1-min

Toàn cảnh nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Con Gà có tên chính thức là nhà thờ chính tòa Đà Lạt. Sở dĩ có cái tên như thế vì trên đỉnh tháp chuông có hình con gà lớn, biểu tượng của sám hối. Đây là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu cổ xưa nhất mang dấu ấn của người Pháp, có thiết kế theo kiểu mẫu của các nhà thờ Công giáo Roma ở châu Âu.

Là nhà thờ lớn nằm ngay trung tâm thành phố, nhà thờ Con Gà Đà Lạt hàng năm thường tổ chức nhiều lễ lớn, phục vụ đời sống tôn giáo của người dân địa phương. Nhà thờ có tầm quan trọng về mặt tôn giáo, lịch sử và văn hóa của người dân nơi đây. Vì vậy mà nhà thờ Con Gà đã trở thành một trong những biểu tượng gắn liền với Đà Lạt mù sương.

nha-tho-con-ga-2-min

Kiến trúc bên trong rất độc đáo

Nhà thờ Con Gà là điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách khi có dịp đến Đà Lạt. Nhà thờ không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn có không gian vô cùng thanh tịnh, yên bình. Du khách đều không quên tới nhà thờ chụp ảnh để đánh dấu việc tới thành phố Đà Lạt. Nhà thờ cũng là điểm đến quen thuộc của các cặp đôi chụp ảnh cưới. Nếu du khách nào muốn có một điểm ngắm toàn thành phố thì nhà thờ là một gợi ý tuyệt vời.

Nhà thờ Mai Anh

Nhà thờ Mai Anh có tên gọi chính thức là Domaine de Marie. Do nhà thờ nằm trên ngọn đồi mọc đầy hoa mai anh đào nên có tên gọi gần gũi hơn là Mai Anh. Nhà thờ được xây dựng theo phong cách châu Âu thế kỷ 17 có kết hợp với kiến trúc của dân tộc thiểu số bản địa vùng Tây Nguyên.

nha-tho-mai-anh-1-min

Nhà thờ là sự kết hợp giữa phong cách Châu Âu và kiến trúc dân tộc thiểu số Tây Nguyên

Bố cục kiến trúc nhà thờ vẫn là dạng mặt bằng chữ thập nhưng tỷ lệ có phần tự do hơn, thoát ra hẳn những quy định nghiêm ngặt về kiến trúc tôn giáo tại châu Âu. Điều đặc biệt khác tại nhà thờ chính là bức tượng Đức Mẹ đứng trên quả địa cầu được tạc theo hình mẫu người phụ nữ Việt Nam, do kiến trúc sư người Pháp thiết kế.

Các tu nữ trong nhà thờ thường làm các công tác xã hội. Tới đây du khách có thể mua những đặc sản của Đà Lạt, quà lưu niệm do các em mồ côi làm ra, hoặc giúp đỡ cho trẻ em nghèo tại nơi bán đồ lưu niệm ngay phía sau nhà thờ. Ngoài ra nhà thờ Mai Anh cũng là một địa điểm độc đáo để du khách ngắm thành phố Đà Lạt từ trên cao.

nha-tho-mai-anh-2-min

Khu vực lễ đường của nhà thờ

Đến Đà Lạt chắc chắn du khách không thể bỏ qua những cảnh sắc thiên nhiên tươi đệp như Hồ Tuyền Lâm, Thung Lũng Vàng, làng Cù Lần, Vườn Hoa…Tuy nhiên nhà thờ Con Gà và nhà Thờ Mai Anh cũng là điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ tour du lịch Đà Lạt nào.


[X]