Central Park – “Mùa yêu đầu” cho những đôi tình nhân

Công viên Central Park hay còn gọi là công viên trung tâm (thuộc quận Manhattan – NewYork) là công viên lớn nhất của Mỹ ở đô thị, hàng năm Central Park thu hút gần 40 triệu lượt khách thăm quan mỗi năm. Với nhiều tầng cây phong phú, hồ nước, và các khu vui chơi ngoài trời. Central Park là điểm đến lý thú mỗi khi có dịp đi du lịch Mỹ, ghé thăm công viên Trung tâm và các địa điểm khác ở NewYork.

Được xây dựng từ năm 1858 và hoàn thành vào năm 1873 với tổng diện tích lên tới 341.000 ha, Central Park được thiết kế của hai kiến trúc sư tài năng là Frederick Law Olmsted và Calvert Vaux với bản thiết kế mang tên Greensward Plan.

Central Park nhìn từ trên cao

Từ năm 1962, Central Park được Chính phủ Mỹ công nhận là danh lam Lịch sử Quốc gia, phía Bắc giáp với Đường 110 West, phía nam Đường 59 West, phía tây Đại lộ số 8. Hiện nay, một tổ chức phi lợi nhuận có tên là Central Park Conservancy chịu trách nhiệm trước việc bảo tồn, gìn giữ công viên theo thỏa thuận với chính quyền thành phố NewYork.

Quang cảnh bên trong công viên

Về quy mô diện tích và văn hóa, công viên Central Park có mối tương đồng với các công viên như: Englischer của München – Đức và Hyde Park của Luân Đôn – Anh, đây là những công viên làm hình mẫu cho nhiều công viên đô thị ở các nước khác ra đời như Golden Gate Park của San Francisco, Ueno Park của Tokyo – Nhật và Stanley Park của Vancouver – Canada.

Vẻ đẹp của hồ nước ở công viên

Với quy mô rộng lớn với nhiều loại hình giải trí, Central Park là nơi vui chơi, giải trí, hẹn hò của người dân NewYork và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, các trò chơi như đua thuyền, đạp xích lô, kéo quân,…, đi thăm các vườn thú, các hoạt động nghệ thuật như điêu khắc, diễn kịch, ca nhạc diễn ra rất sôi nổi, đặc biệt là trong dịp hè.

Central Park là điểm hẹn hò lý tưởng cho những đôi tình nhân đang yêu nhau

Để đảm bảo công tác an ninh nơi đây, chính quyền NewYork đã bố trí một đội cảnh sát để bảo vệ cho sự bình yên ở công viên, trấn áp các loại tội phạm, đồng thời bố trí các xe cứu thương đề phòng những tai nạn có thể xảy ra. Từ những đặc điểm tuyệt vời như trên, rõ ràng công viên Central Park là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn đi thăm quan NewYork và du lịch Mỹ.

Top ten traval tổng hợp


[X]