Cầu treo độc đáo nhất thế giới ở Malaysia

Cây cầu treo dành riêng để đi bộ ở Langkawi, Malaysia gây ấn tượng mạnh cho du khách và được nằm vào danh sách “cầu treo độc đáo” nhất thế giới. Sẽ là một trải nghiệm khó quên cho tour du lịch Malaysia khi thả bộ trên cây cầu này và chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục xung quanh.

Skybridge 1-min

Cảnh ngoạn mục nhìn từ cầu treo

Cầu treo Skybridge nằm ở ở đảo Pulau, quần đảo Langkawi, bang Kedah, Malaysia. Cầu chót vót trên độ cao gần 700m so với mực nước biển, dài 125m, rộng 1,8m. Điểm khác biệt ấn tượng của cây cầu này chính là nó là hoàn toàn lơ lửng trên hệ thống cáp treo. Công trình được hoàn thành từ năm 2004 và đã được xếp hạng là một trong những cây cầu treo có thiết kế độc đáo nhất thế giới. Nhiều người đến đây tham quan còn dành cho nó cái tên mỹ miều “cầu treo thiên đường” khi có khung cảnh hùng vĩ và ngoạn mục. Ngày nay khi nhắc đến Langkawi, người ta không thể bỏ qua chiếc cầu Sky Bridge khổng lồ nằm trên đỉnh núi Gunung Mat Chinchang, Pulau Langkawi.

Skybridge 3-min

Chiếc cầu được hình thành trên một cột trụ duy nhất

Được biết để hoàn thành công trình này là một việc không hề dễ dàng. Tất cả nguyên vật liệu đều được chở bằng máy bay trực thăng lên đỉnh núi và phải mất nhiều năm trời mới lắp ráp hoàn chỉnh hệ thống cầu. Thiếc kế đáng kinh ngạc của chiếc cầu treo đi bộ này được hình thành trên cột trụ duy nhất. Vì vậy mà quá trình xây dựng cầu được chú trọng để đảm bảo an toàn cho du khách tham quan.

Skybridge 4-min

Những góc cua ngắm cảnh ngoạn mục ở trên cầu

Đường cong duyên dáng của cây cầu cùng 2 bệ hình tam giác sẽ mang lại cho du khách một điểm ngắm cảnh tuyệt vời. Cảm giác đứng ở vị trí cao chót vót và phía dưới chân mình là núi rừng, vực sâu, biển cả…thật khó có thể diễn tả thành lời. Du khách có tể phóng tầm mắt của mình và bao quát toàn cảnh núi rừng bên dưới. Các kiến trúc sư đã thiết kế cho cây cầu đưa ra bên ngoài vực sâu với những góc cua tạo thành các “bến” cho du khách dừng chân, ngắm cảnh. Từ đây, bạn có thể thu vào tầm mắt toàn cảnh vẻ đẹp quyễn rũ của đảo Langkawi cùng màu xanh biển trời hòa vào làm một. Nếu tinh mắt bạn sẽ thấy cả hòn đảo Tarutao của Thái Lan ở cuối trời xa.

Cable Car-min

Hệ thống cáp treo Cable Car

Langkawi là một hòn đảo nổi tiếng của Malaysia nằm ở phía bắc eo biển Malacca, gần biên giới Thái Lan. Langkawi được mệnh danh là hòn đảo ngọc với thiên nhiên hội tụ đủ những hình thái đặc sắc. Đây là nơi khách du lịch có thể trải nghiệm những không gian khác nhau, từ lên núi ngắm cảnh tới vào rừng ngập mặn và lặn biển. Hệ thống cáp treo Cable Car cũng là một trong những trải nghiệm không thể bỏ lỡ của khách du lịch Malaysia khi đến với Langkawi.