Cầu thang đá nằm trong vách núi ở Pháp

Cầu thang đá thuộc lâu đài The King of Aragon (Escalier du Roi d’Aragon, trong tiếng Pháp) là một cầu thang đá được khắc vào mặt thẳng đứng của một vách đá vôi trên địa bàn xã Bonifacio, Corsica, Pháp. Nó cắt ngang mặt vách đá ở gần góc 45 ° với 187 bậc thang. Ngày nay, Escalier du Roi d’Aragon thu hút khá nhiều khách tour Pháp mỗi năm.

Theo truyền thuyết, cầu thang được đào bởi các binh sĩ của Vương quốc Aragon dưới triều vua Alfonso V (1396-1458) chỉ trong một đêm duy nhất trong cuộc vây hãm lâu đài Bonifacio vào năm 1420. Trên thực tế, cầu thang đi xuống bờ biển và một hang động nằm ở dưới cùng của cầu thang, và được đào bởi các tu sĩ Phanxicô rất lâu trước khi quân đội của Alfonso V tiếp tục hoàn thiện công trình độc đáo này. Một số người nói các bước đầu tiên được chạm khắc trong thời kỳ đồ đá mới, và nó đã và đang không ngừng được cải thiện kể từ đó. Ngày nay bạn có thể đi bộ xuống cầu thang, phóng tầm mắt ra biển xanh hoặc đi dạo dọc theo biển và đi bộ trở lại.

Escalier du Roi d'Aragon

Những bậc thang đá Escalier du Roi d’Aragon

Escalier du Roi d'Aragon

Truyền thuyết cho rằng nó được xây dựng từ thời cổ đại và được hoàn thiện vào thời trung cổ dưới bàn tay nghệ thuật của các tu sĩ dòng Phanxicô và thời vua Alfonso V

Escalier du Roi d'Aragon

Nhìn từ xa cầu thang đá trông giống như một đường ống rỗng cắt ngang qua núi đá

Escalier du Roi d'Aragon

Các bậc thang được đẽo thàng một góc 45 độ để có thể đi lên pháo đài trên cao

Escalier du Roi d'Aragon

Escalier du Roi d’Aragon ngày nay là một địa điểm hấp dẫn khách du lịch Pháp