Câu chuyện ly kỳ về ngôi nhà phủ rêu xanh rùng rợn ở Bắc Kinh

Căn biệt thự bỏ hoang ở số 81 đường Triều Nội được nhiều người dân Trung Quốc và du khách coi như một điểm “săn ma” nổi tiếng ở Bắc Kinh. Khách đi tour du lịch Trung Quốc thường rất háo hức đến thăm ngôi nhà nổi tiếng này. Tuy nhiên, khi đến nơi, họ lại không dám vào trong tham quan vì những lời đồn đáng sợ.

Sự ra đời của ngôi nhà ma
Nhà thờ Triều Nội số 81 Kinh Thành trước kia là một ngôi nhà được xây dựng theo phong cách Châu Âu bị bỏ hoang, được biết tòa biệt thự vốn được xây dựng cho một vị linh mục người Anh, nhưng ông đã biến mất trước khi căn nhà được xây xong. Khi lục soát căn nhà, mọi người tìm thấy một đường hầm bí mật nối đến một khu phố ở phía Đông Bắc thành phố.

Ngôi nhà bị bỏ hoang và bị phủ rêu xanh và cây cối

Năm 1910, một số nhà truyền giáo người Mỹ đã sử dụng nó như trung tâm giảng dạy ngôn ngữ. Kể từ năm 1990, vì nhiều lí do mà ngôi nhà bị bỏ hoang cho đến tận bây giờ. Tòa biệt thự bị bao quanh bởi những bức tường mọc đầy cây thường xuân, các cửa sổ bị hỏng hóc, mục nát. Vì bị bỏ hoang lâu năm nên tòa nhà xuống cấp một cách trầm trọng và toát lên vẻ u ám, khiến một số người nghĩ rằng nơi đây bị ma ám và tự thêu dệt nên những câu chuyện ma quỷ.

Ngôi nhà là bối cảnh chính trong bộ phim Nhà số 81 Kinh Thành

Năm 2014, biệt thự trở nên nổi tiếng và được du khách nước ngoài biết đến nhiều hơn khi nó trở thành bối cảnh chính trong bộ phim Nhà số 81 Kinh Thành của Lâm Tâm Như. Phim nói về những sự kiện ma quái đã xảy ra trong ngôi nhà. Nhờ “đánh trúng” tâm lý thích những điều bí ẩn của khán giả, bộ phim đã trở thành một trong những tác phẩm bom tấn của phòng vé năm đó.
Những câu chuyện rùng rợn xoay quanh ngôi nhà ma
Những người dân sống gần ngôi nhà kể lại rằng, họ thường nghe thấy những tiếng la hét và than khóc, nhất là nhưng khi có bão. Hơn nữa, còn có rất nhiều vụ mất tích có liên quan tới ngôi nhà. Câu chuyện mở đầu cho những điều ly kỳ ở ngôi nhà này chính là việc một người vợ của vị sĩ quan Quốc Dân Đảng treo cổ tự vẫn trong ngôi nhà. Từ sau cái chết của người phụ nữ trẻ, tòa nhà số 81 thường xuất hiện những hiện tượng kỳ lạ, cứ mỗi đêm giông bão hay vào những ngày trăng tròn, sẽ có tiếng khóc và tiếng chai lọ bị ném.

Bên trong ngôi nhà nhiều vật dụng đã đổ nát

Một câu chuyện khác diễn ra sau đó là các công nhân xây dựng trong tòa nhà này thường bị mất tích. Sự việc càng được đồn thổi rộng rãi hơn từ sau vụ biến mất của ba công nhân xây dựng vào năm 2000. Không những thế trong năm 2007, một nhà thám hiểm đã chết trong tòa nhà.

Vào đêm trăng tròn những câu chuyện ma quái càng li kì hơn rất nhiều

Trên thực tế những câu chuyện đồn đoán này chưa ai có thể chứng minh được, có thể được truyền bởi chính các công nhân xây dựng. Sau khi họ kể cho một người nào đó, câu chuyện sẽ ngày càng được biến tấu theo hơi hướng đáng sợ và kinh dị hơn. Cuối cùng, nó trở thành câu chuyện gây sốc mà chúng ta được nghe như bây giờ.
Nếu bạn muốn có một chuyến đi du lịch Trung Quốc đáng nhớ thì hay thử 1 lần tới đây để khám phá vẻ rùng rợn của ngôi nhà này nhé. Chúc bạn có một chuyến đi thú vị.

–> XEM THÊM TOUR DU LỊCH TRUNG QUỐC TẠI ĐÂY

Tiên Tiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc