Cảnh sắc mùa thu tuyệt đẹp bên cây cổ thụ nghìn năm tuổi ở Trung Quốc

Vào mùa thu người dân địa phương và khách du lịch Trung Quốc thường ghé thăm một ngôi đền ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của cây bạch quả nghìn năm tuổi chuyển lá vàng rực rỡ.

Vào mùa các lá cây sẽ chuyển sang màu vàng tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp

Cây bạch quả được mọc cạnh Quan Âm cổ tự, núi Chung Nam, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Vào tháng này lá cây bạch quả rơi xuống khuôn viên cùa ngôi chùa thành một biển vàng rực rỡ. Cây cổ thụ mọc sum suê này tỏa bóng xuống quanh tượng Phật tạo cảnh quan tĩnh lặng và thanh tịnh.

Lá cây bạch quả sẽ bắt đầu chuyển sang màu vàng vào tháng 11, vào mùa đông lá sẽ rụng hết. Khung cảnh nơi đây tạo niềm cảm hứng cho nhiều đạo diễn và nhiều nghệ sĩ Trung Quốc đến đây để quay phim

Lá cây bạch quả bắt đầu rụng vào giữa tháng 11, lá vàng rụng kín khắp sân tạo thành một tấm thảm màu vàng rực rỡ. Nhiều người còn ví von nơi đây giống như một đại dương vàng óng ánh. Không chỉ thu hút khách tour du lịch Trung Quốc, chư Thiền giả các tự viện Phật giáo lân cận cũng tìm đến đây để tọa thiền, thưởng thức trà đạo dưới cổ thụ Bạch Quả tuyệt vời này.

Nhiều nhà sư hành hương đến dưới gốc cây và thiền định

Cây bạch quả hay còn gọi là cây rẻ quạt, cây ngân hạnh được xem là cây thánh trong Phật giáo lẫn Nho giáo, nó đại diện cho sức mạnh, sự ngoan cường vượt lên mọi nghịch cảnh. Các nhà khoa học ước tính cây bạch quả đã xuất hiện trên trái đất cách đây 200 triệu năm, thuộc loại lâu đời nhất trong các loài thực vật trên trên đất.

Rất nhiều du khách đến với ngôi chùa vào mùa thu để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây thảo quả

Cây bạch quả còn được gọi là cò đuôi chồn hay ngân hạnh, các nhà khoa học còn gọi chúng như một “hóa thạch sống” vì bất chấp khí hậu có khắc nghiệt đến mấy thì chúng vẫn không thay đổi trong hơn 200 triệu năm. Chúng được xem như một sự sống liên kết trường tồn với thời gian vậy.

Tương truyền chính tay vua Đường Thái Tông đã trồng cây này tại chùa

Mùa bạch quả tuy rất đẹp nhưng diễn ra ngắn ngày khoảng từ 1 đến 15 ngày, điều đó như hối thúc du khách tour Trung Quốc lên đường chiêm ngưỡng cảnh đẹp trời ban này càng nhanh càng tốt. Khoảng trong thời gian này, Bắc Kinh đang trong mùa bạch quả nở rộ, nhuộm thành phố này thành một sắc vàng óng ả. Trung Quốc chính là quê hương của cây bạch quả khi mảnh đất ưu ái được sở hữu tới 70% số bạch quả trên thế giới.

Cảnh sắc mùa thu ngoạn mục để tạo nên một vẻ đẹp riêng ở ngôi chùa do loài cây đặc biệt này mang lại

Gốc tích của cây bạch quả có từ thời khủng long và chúng là loại cây đặc biệt không giống với bất kỳ loại cây nào còn sống đến ngày nay. Cách đây ít nhất khoáng 150 triệu năm, loại cây này phát triển khắp bán cầu Bắc, song nó gần như bị tuyệt chủng lớn sau kỷ băng hà. May thay, một ít mẫu cây còn sống sót ở Trung Quốc. Truyền thuyết kể lại rằng, các nhà sư Trung Quốc và Tây Tạng đã nhìn thấy được giá trị của loài cây quý hiếm này, loài cây biểu tượng cho sự trường thọ và giác ngộ nên đã tìm tòi nhân giống nó lên. Đến ngày nay, nó đã được trồng rộng rãi khắp Trung Quốc.

Top ten travel tổng hợp