Cánh đồng tuyết đẹp ngỡ ngàng như trời Âu ở Đà Lạt

Cánh đồng tuyết là cái tên không phải là mới lạ đối với người dân và khách du lịch các tour Đà Lạt. Thế nhưng cứ đến dịp cuối năm thì cái tên này lại nổi lên và làm “điên đảo” cộng đồng du lịch bởi vẻ đẹp đậm chất Tây hiếm có ở Việt Nam.

canh-dong-tuyet-da-lat-3-min

Cánh đồng tuyết đẹp ngỡ ngàng xứ ngàn hoa

Không cần phải đi Hàn Quốc hay Châu Âu, khách du lịch vẫn có thể chiêm ngưỡng những bông hoa tuyết trắng xóa ngay tại Đà Lạt. Cảnh sắc đậm chất Tây ở đây sẽ khiến bất cứ ai cũng phải ngỡ ngàng. Cánh đồng tuyết cũng là một trong những lý do mà khách du lịch chọn đến Đà Lạt vào dịp cuối năm này.

Nằm bên cạnh khu du lịch Thung Lũng Vàng nổi tiếng, cánh đồng tuyết  là điểm đến không thể nào bỏ qua của khách du lịch. Vào mùa đông, sương đọng lại trên những ngọn cỏ, óng ánh dưới nắng mặt trời gợi nên khung cảnh lãng mạn, nhẹ nhàng như bước chân vào thế giới cổ tích. Lớp sương đọng lại trên ngọn cỏ chẳng khác gì những bông tuyết trắng xóa. Thật tuyệt vời khi bước chân trên những bông cỏ tuyết để rồi xuýt xoa, co ro trong cái lạnh của sớm đông Đà Lạt.

canh-dong-tuyet-da-lat-2-min

Sương đọng trên ngọn cỏ như những bông hoa tuyết

Cánh đồng này vốn dĩ là một cánh đồng cỏ hồng nhưng những tín đồ mê chụp ảnh đã tinh ý nhận ra là lớp sương đọng mỗi sáng sớm sẽ tạo nên một màu trắng xóa không khác gì những bông tuyết mới rơi. Một lúc sau, mặt trời lên, sương tan, cảnh vật hiện ra lại là đồi cỏ hồng rực rỡ. Nơi đây có một sức hút kỳ lạ không chỉ đối với những người đã từng đặt chân đến mà cả đối với những người chỉ mới nghe tên gọi.

Mùa đông chính là thời điểm đẹp nhất của đồi cỏ hồng khi loài cỏ dại này bắt đầu nở rộ. Chỉ sau một đêm đồi cỏ hồng biến thành cánh đồng tuyết trong sự ngỡ ngàng của những người có cơ hội chứng kiến. Cảnh đẹp làm nơi đây như khung trời Âu giữa Đà Lạt mộng mơ. Bất kể thời điểm nào trong năm chứ không riêng gì thời điểm này thì đồi cỏ hồng là địa điểm mà bất cứ khách du lịch nào cũng muốn khám phá.

doi-co-hong-min

Khi nắng lên sương tan trả lại đồi cỏ hồng mộng mơ

Thời điểm chụp hình, ngắm tuyết cảnh đẹp nhất tại đây là khi mặt trời chưa mọc. Tầm 4h sáng sau khi tỉnh giấc, mở mắt ra cảm nhận cái tiết trời lành lạnh và hít hà làn hương rừng thoang thoảng. Vì vậy để không bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc tuyệt vời nào du khách có thể trải nghiệm ngủ lều qua đêm và tổ chức tiệc nướng ngoài trời.

Đà Lạt được nhắc tới là thiên đường với những địa điểm du lịch nổi tiếng đi hoài không chán, là nơi có những homestay chất lừ, những quán cà phê độc đáo, những ngôi làng đẹp như cổ tích, những món ăn ngon…Trong vô vàn những lý do để du khách lựa chọn các tour du lịch Đà Lạt thì không thể không nhắc tới cánh đồng tuyết có sức hấp dẫn kỳ lạ.


[X]