Cẩn thận khi nghe nhân viên Herbalife đọc ” quảng cáo”

Một nhà phân phối thực phẩm chức năng Herbalife ( New York, Mỹ) cố tình bịa đặt để lừa khách hàng khi đã đọc quảng cáo lừa dối  rằng thực phẩm của công ty có thể chữa được bệnh u não.

 

Hãng tin Mỹ ABC News vừa tiến hành một cuộc điều tra và phát hiện ra rất nhiều trường hợp, các nhà phân phối Herbalife đã giới thiệu với khách hàng tiềm năng của mình rằng, sản phẩm của công ty có thể giúp điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau, từ tiểu đường đến bệnh tim.

 

 

Sản phẩm Herbalife của Mỹ

 

 

Trong một trường hợp, phóng viên ABC đã sử dụng camera bí mật, đóng vai khách hàng để tiếp xúc với nhà phân phối của Herbalife ở New York. Phóng viên đã ghi được hình ảnh về việc, nhà phân phối Herbalife quảng cáo rằng sản phẩm của họ đã giúp một phụ nữ chữa lành u não.

 

Trong bài trả lời phỏng vấn vừa phát sóng trên ABC, khi được hỏi liệu Herbalife có thể chữa lành u não hay không, Chủ tịch Công ty, ông Des Walsh khẳng định: chắc chắn là không. “Thật lòng mà nói tôi phát hoảng khi nghe ông nói về điều này, bởi vì những gì diễn ra là sự vi phạm nghiêm trọng các quy tắc của công ty”, ông Walsh nói.

 

Khi được hỏi liệu những vụ việc thổi phồng công dụng sản phẩm như trên có xảy ra thường xuyên hay không, ông Walsh trả lời: “Tôi không tin như vậy”.

 

ABC cho biết, trong cuộc phỏng vấn trên, đại diện của Herbalife đã tiết lộ một số liệu nội bộ, theo đó hãng này đã kỷ luật gần 600 nhà phân phối trong năm ngoái, những người hay giới thiệu sai về sản phẩm, thường là thổi phồng công dụng để thuyết phục khách hàng. 12 mạng lưới phân phối khác cũng bị xử lý.

 

Một phát ngôn viên công ty cho biết trong một tuyên bố với Reuters rằng, sản phẩm Herbalife không dùng để chẩn đoán, điều trị, ngăn ngừa hoặc chữa trị bệnh. Trong mọi trường hợp, Herbalife yêu cầu các nhân viên không có bất kỳ tuyên bố, hay quảng cáo nào trái với công dụng sản phẩm.

 

Herbalife đang bị một số tổ chức dân sự cáo buộc kinh doanh đa cấp theo mô hình “kim tự tháp”, nghĩa là các nhà phân phối có thể kiếm tiền bằng cách tuyển được thêm các thành viên mới tham gia bán hàng cho Herbalife.

 

Hiện cả Ủy ban Thương mại liên bang (FTC), Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), các cơ quan công tố ở New York và Illinois đã mở cuộc điều tra về hoạt động của Herbalife.

 

Reuters dẫn báo cáo từ Herbalife cho biết tập đoàn đạt doanh thu 4,8 tỷ USD trong năm 2013 và hiện đang có một mạng lưới phân phối độc lập khổng lồ tại 80 quốc gia.

 

CÁC TOUR DU LỊCH QUỐC TẾ HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Tour du lịch Mỹ, Tour du lịch Hồng Kông, Tour du lịch Hàn Quốc.

 


[X]