Campuchia tăng giá vé tham quan Angkor

Từ đầu tháng 2, Campuchia tăng giá vé tham quan công viên khảo cổ Angkor đối với khách du lịch nước ngoài. Theo đó, giá vé sẽ tăng thêm ít nhất 12 USD/người.

Cụ thể, giá vé tham quan một ngày, 3 ngày và 7 ngày lần lượt tăng từ 20 lên 37 USD, 40 lên 62 USD và 60 lên 72 USD. Giá vé này được bắt đầu áp dụng dành cho khách cho lịch nước ngoài bắt đầu từ ngày 1-2. Còn đối với người dân Campuchia và trẻ em dưới 12 tuổi vẫn được tham quan Angkor miễn phí. Tuy nhiên, người Campuchia và trẻ dưới 12 tuổi vẫn được hưởng chế độ vào cổng miễn phí.

Angkor Wat

Cũng trong ngày 1.2, Apsara mở website www.angkor.com.kh nhằm cung cấp thông tin về công viên khảo cổ Angkor cho du khách. Du khách các tour Campuchia có thể lên website này để tìm hiểu những thông tin cần thiết về Angkor.

Tọa lạc tại tỉnh Siem Reap thuộc tây bắc Campuchia, công viên khảo cổ Angkor là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của quốc gia Đông Nam Á này. Công viên khảo cổ Angkor đã thu hút gần 2,2 triệu du khách nước ngoài trong năm 2016, thu về tổng doanh thu bán vé 62,5 triệu USD, theo Tân Hoa xã dẫn thống kê của chính phủ Campuchia.

Angkor Thom

Angkor là quần thể di sản được đánh giá lớn nhất Đông Nam Á, là điểm du lịch nổi tiếng nhất Campuchia. Angkor là thủ đô của vương quốc Khmer, được xây dựng năm 802 trước công nguyên trên núi Kulen, khi vua Jayavarman II lên trị vì. Angkor có hơn một ngàn ngôi đền lớn nhỏ, trong đó nổi tiếng nhất là Angkor Wat và Angkor Thom. Mỗi năm có hàng nghìn du khách du lịch Campuchia trong và ngoài nước tới đây để tham quan những dấu tích còn sót lại của vương quốc Khmer, có từ thế kỷ thứ 9.

Nguồn: Thanh Niên


[X]