Campuchia tăng giá vé tham quan Angkor Wat

Kể từ tháng 2-2017, Chính phủ Campuchia sẽ tăng giá vé vào cổng tham quan Angkor Wat. Thông báo tăng giá vé ở Angkor Wat được công bố một ngày sau khi chính phủ Campuchia đưa ra các quy định nghiêm ngặt về trang phục.

Theo đó, giá vé vào thăm Angkor Wat trong một ngày sẽ tăng từ 20 USD lên 37 USD. Trong khi đó, loại vé ba ngày tăng từ 40 USD lên 62 USD và vé bảy ngày tăng từ 60 USD lên 72 USD. Tuy nhiên, loại vé bảy ngày này có giá trị trong một tháng. Thông báo cũng nêu rõ, công dân Campuchia, người nước ngoài được sinh tại Campuchia hoặc những ai có cha mẹ là người Campuchia không cần phải mua vé vào Angkor Wat. Trẻ em nước ngoài dưới 12 tuổi cũng được miễn mua vé vào cổng.

Angkor wat tăng giá vé tham quan 1-min

Angkor Wat là điểm du lịch nổi tiếng nhất Campuchia

Chính phủ Campuchia cho biết thêm sẽ trích 2 USD cho mỗi vé được bán ra gửi vào Quỹ Từ thiện Kantha Bopha, một bệnh viện nhi của Thụy Sĩ cung cấp điều trị y tế miễn phí.

Thông báo tăng giá vé ở Angkor Wat được công bố một ngày sau khi chính phủ Campuchia đưa ra các quy định nghiêm ngặt về trang phục. Các quy định mới bao gồm yêu cầu khách du lịch mặc những trang phục che vai và đầu gối trong khi tham quan các di tích. Quy định về trang phục này được đưa ra sau khi hàng loạt vụ chụp ảnh khỏa thân tại thắng cảnh nổi tiếng này được đưa lên mạng xã hội và tạo nên sự phẫn nộ trên khắp đất nước Campuchia. Hành động khảo thân hay ăn mặc không lịch sự là thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với ngôi đền thiêng.

Angkor wat tăng giá vé tham quan 2-min

Angkor Wat cũng công bố những quy định về trang phục cho du khách tham quan

Quần thể Angkor Wat ở tỉnh Siem Reap là một Di sản Thế giới và là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Campuchia. Nơi đây là điểm đến tâm linh không chỉ của người dân địa phương mà cả của khách du lịch quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Hàng năm Angkor Wat, Campuchia thu hút được số lượng lớn du khách đến tham quan.

Theo Pháp Luật

Tags: Tour Campuchia giá rẻ, du lịch Campuchia giá rẻ, tour du lịch Campuchia


[X]