Campuchia phát động chiến dịch không hút thuốc

Mới đây, Campuchia vừa phát động chiến dịch môi trường không khói thuốc lá ở thành phố Siem Reap. Đây được xem là một nỗ lực của chính phủ Campuchia nhằm hằm bảo vệ sức khỏe người dân và ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá.

Chiến dịch không hút thuốc lá tại thành phố Siem Reap do Bộ trưởng Y tế Mam Bunheng và Tỉnh trưởng Siem Reap, ông Khim Bunsong cùng phát động cùng với sự tham gia của khoảng 200 quan chức ngành du lịch, y tế và các đại diện của các tổ chức phi chính phủ, chủ khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng và siêu thị cũng như những người bán lẻ thuốc lá. Bộ trưởng Mam Bunheng kêu gọi tất cả mọi người ủng hộ chiến dịch nhằm giảm tỷ lệ tử vong do hút thuốc lá.

Campuchia phát động chiến dịch không khói thuốc ở Siem Reap-min

Mỗi năm có khoảng 10.000 người Campuchia tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá

Chiến dịch này nhằm nâng cao ý thức của mọi người về tác động của việc tiếp xúc với khói thuốc lá, đồng thời thúc đẩy việc thực thi lệnh cấm hút thuốc tại các nơi công cộng và nơi làm việc. Đây là một phần nỗ lực của chính phủ nhằm bảo vệ sức khỏe người dân và ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá.

Campuchia có dân số gần 15 triệu người,theo một cuộc thăm dò hút thuốc ở người lớn năm 2014, khoảng 1,55 triệu người Campuchia đang hút thuốc. Thuốc lá gây tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe của người hút thuốc cũng như những người phải tiếp xúc với khói thuốc lá. Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 10.000 người Campuchia tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá.

Campuchia cấm hút thuốc lá nơi công cộng-min

Trước đó Campuchia cũng có lệnh cấm hút thuốc lá nơi công cộng

Tháng 3 vừa qua, chính phủ Campuchia đã ban bố lệnh cấm hút thuốc tại nơi công cộng hoặc nơi làm việc. Người bị phát hiện hút thuốc tại các khu vực bị cấm sẽ bị phạt 20.000 riel (5 USD).

Không chỉ riêng Campuchia, mà nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã siết chặt những quy định về việc hút thuốc lá, đặc biệt là ở nơi đông người. Hy vọng sẽ có nhiều quốc gia nữa cũng sẽ tham gia vào chiến dịch không hút thuốc ở nơi công cộng.

Theo TTXVN

Tags: Du lịch Campuchia giá rẻ, tour Campuchia giá rẻ, tour du lịch Campuchia