Campuchia là điểm đến giá rẻ hấp dẫn năm 2017

Campuchia là một trong những điểm đến giá rẻ, hấp dẫn năm 2017 do chuyên trang du lịch Rough Guides, trụ sở ở Anh bình chọn. Theo danh sách, Campuchia xếp ở vị trí thứ 4 sau TP.Detroit ở Mỹ, Mexico và vùng Transylvania ở Romania.

Trang này nhận định dù chi phí du lịch Campuchia đang tăng dần theo xu hướng chung của khu vực nhưng giá cả vẫn khá thấp. Trong khi đó đất nước này lại có người dân thân thiện và cảnh quan đẹp. Thế mạnh của du lịch Campuchia là văn hóa Angkor, hàng ngàn ngôi chùa mang đậm màu sắc văn hóa phật giáo, ẩm thực Khmer và cảnh quan chưa bị phá vỡ. Dù còn là một nước nông nghiệp nhưng mỗi năm Campuchia đón tới 3,5 triệu lượt khách quốc tế.

angkor-wat-min-5

Angkor Wat – Di sản văn hóa thế giới

Ngoài khu di sản Angkor Wat, Campuchia vẫn còn nhiều vùng nông thôn chưa có du khách lui tới và giữ được nền văn hóa bản địa độc đáo. Quần thể Angkor; đền thờ Preah Vihear; dòng sông ngàn Linga, các cố đô Sambor Preikuk; biển Campuchia… tất cả đều hoang sơ, dân dã được bảo tồn và phát triển bền vững.

Campuchia chỉ có mỗi cao nguyên Thansur Bokor là phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp nhưng giá rẻ, lúc nào cũng nhộn nhịp khách nước ngoài và khách Việt. Bokor sang trọng, vẫn cho dân và khách lẻ vào tham quan mà không hề thu phí. Đến Siem Reap, du khách nào cũng đòi phải được ăn buffet và xem ca múa cung đình Khmer, giá rẻ như một bữa ăn thường ở Việt Nam.Chợ đêm Siem Reap, lớn nhất ASEAN, với đủ thứ dịch vụ, luôn tấp nập như festival, du khách có thể trả giá thoải mái…

cung-dien-hoang-gia-campuchia-min

Hoàng Cung Campuchia – Điểm du lịch nổi tiếng nhất Phnom Penh

Ở các điểm du lịch nổi tiếng của nước bạn Campuchia như Quần thể Angkor, Cung điện hoàng gia, bãi biển Shihanouk, núi Oudong… tuyệt nhiên không có nạn “chặt chém” du khách. Trước mỗi cửa hàng bán thực phẩm, quà lưu niệm, quán ăn… đa phần đều có niêm yết giá (tiền Riel và USD).

Đứng đầu danh sách điểm đến giá rẻ hấp dẫn là TP.Detroit ở Mỹ, thứ hai là Mexico và thứ ba là vùng Transylvania ở Romania. Xếp sau Campuchia lần lượt là Hy Lạp, Albania, Philippines, Texas Hill Country (Mỹ), Leipzig (Đức) và Adelaide (Úc). Trong khi đó, Myanmar xếp thứ nhất trong danh sách những điểm đến hàng đầu nói chung của Rough Guides.

Tổng hợp