Campuchia kỷ niệm 62 năm ngày quốc khánh

Ngày 9-11, Campuchia đã long trọng kỷ niệm 62 năm Quốc khánh (9-11-1953 – 9-11-2015), ngày đất nước Campuchia giành được độc lập hoàn toàn dưới sự bảo hộ của thực dân Pháp.

Hoạt động kỷ niệm diễn ra tại Phnom Penh có sự tham gia của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Hun Sen, Chủ tịch Thượng viện Say Chhum cùng đông đảo các quan chức Hoàng cấp cao Hoàng Cung, Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ Hoàng gia, ngoại giao đoàn tại Campuchia và đại diện một số đảng chính trị, tổ chức dân sự, hàng chục nghìn người dân.

62 nam quoc khanh campuchia-min

Quốc Vương Campuchia thắp sáng đèn chiến thắng tại Đài Độc Lập

Trong buổi lễ Quốc Vương Campuchia đã đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và thắp sáng “đèn chiến thắng” tại Đài Độc Lập. Bên cạnh đó còn có hoạt động thả bóng bay và chim bồ câu như một biểu tượng của độc lập, hòa bình và tự do.

Cách đây đúng 62 năm, cố Quốc vương Norodom Sihanouk đã đòi được quyền độc lập cho Vương quốc Campuchia từ sự bảo hộ của Pháp. Trong hai thập niên 50 và 60 của thế kỷ XX, cố Quốc vương Sihanouk đã đưa đất nước Chùa Tháp phát triển thịnh vượng. Tuy nhiên, đến những năm của thập niên 70, sự phát triển và yên bình của đất nước Chùa Tháp đã bị phá vỡ bởi bom Mỹ; sau đó là nạn diệt chủng do chế độ Pol Pot tàn bạo gây ra.

Lễ mít tinh kỷ niệm 62 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia diễn ra vào thời điểm đất nước đang hòa bình và phát triển. Mặc dù tình hình chính trị có một số bất ổn, dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Campuchia, đất nước Chùa Tháp vẫn giữ được cuộc sống ổn định và từng bước phát triển.

quoc khanh campuchia-min

Thả bóng bay và chim bồ câu lên trời

Vương quốc Campuchia hiện nay có hòa bình, ổn định chính trị, trật tự xã hội và phát triển trên mọi lĩnh vực, nhất là kinh tế. Dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương Norodom Sihamoni, sự lãnh đạo, điều hành của Chính phủ Hoàng gia Campuchia do CPP làm nòng cốt, nhân dân Campuchia sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 62 Quốc khánh Vương quốc Campuchia, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi lẵng hoa và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi Điện mừng tới Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng gửi Điện mừng tới Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gửi Điện mừng tới Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin và Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Say Chhum.

Tổng hợp

Tags: du lịch Campuchia, tour Campuchia, du lịch Campuchia giá rẻ, tour du lịch Campuchia, tour Campuchia giá rẻ