Campuchia – Điểm đến cho những ai lần đầu du lịch nước ngoài

Nếu bạn là người đam mê du lịch nhưng chưa bao giờ đặt chân đến một vùng đất ngoài lãnh thổ Việt Nam, bạn có dư năng lượng, sự mạo hiểm nhưng thiếu kinh nghiệm thế thì Campuchia là 1 lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
1/ Chuẩn bị hành trang
Theo nhiều kinh nghiệm được chia sẻ trên mạng của các khách du lịch Campuchia thì tốt nhất trong balo của bạn nên có những vật dụng cần thiết sau: quần áo là điều hiển nhiên nhưng nên chon loại trang phục dễ hút mồ hôi, nhẹ, dễ di chuyển; giày là lựa chọn tối ưu, đừng nên mang nhiều giày cao gót(đối với phụ nữ) vì chẳng mấy khi bạn cần dùng mà lại nặng balo, dụng cụ cá nhân, sách du lịch, tiền mặt, giất tờ cá nhân, điện thoại và vài người bạn…

 

Du lịch Campuchia thu hút bởi những tượng đá kỳ thú

 

 

2/ Di chuyển
Bạn có thể chọn các hãng lữ hành uy tín có các chuyến sang du lich Campuchia để đi, tùy theo thời gian và dự định của bạn để lựa chọn hãng lữ hành, ngày và giờ đi. Các hãng xe uy tín bạn có thể chọn là Mai Linh, Sapaco hay Mekong Express. Bạn có thể tham khảo giá vé, thời gian đi của các hãng xe này trên trang chủ của họ.

 

 
3/ Điểm đến
Bảo tàng quốc gia: công trình kiến trúc này được xây dựng từ những năm đầu của thế kỉ XX dưới thời vua Sisowath. Những du khách đến đây đều ngỡ ngàng trước sự tráng lệ của bảo tàng bởi nơi đây có hơn 5000 mẫu vật bảo bối của các vị vua Campuchia. Công trình này nằm ngay góc đường 178 và đường 13 gần Hoàng Cung, mở cửa từ 8h – 17h hàng ngày, giá vé 3USD/người.
Hoàng cung: được xây dựng trên diện tích rộng lớn lên đến 40000 m2 cách đây hơn 1 thế kỉ. Nơi đây đã từng diễn ra tất cả các sự kiện quan trong nhất của Campuchia. Hoàng cung vừa là nơi vua ở, nơi nguyên thủ quốc gia các nước tới thăm, nơi bàn việc triều chính…Mở cửa hàng ngày từ 7h30 – 11h30, 14h – 17h, đóng cửa vào các ngày tổ chức nghi thức ngoại giao hoặc những ngày lễ truyền thống, giá vé 3USD – 5USD tùy thời gian và nơi tham quan trong Hoàng cung.

 

 

Những loại hình du lịch Campuchia đặc sắc

 

 

Cánh đồng chết – Đài tưởng niệm Choeung Ek: Cánh đồng chết khi xưa là nơi diễn ra các vụ hành hình dã man của chế dộ diệt chủng Pol Pot, những vết tích còn lại ngày nay và tại Đài tưởng niệm Choeung Ek sẽ cho bạn cảm nhận được sự tàn khóc, tội ác của bọn Khmer Đỏ lúc bấy giờ. Mở cửa từ 8h – 17h hàng ngày, giá vé 2USD/ người.
Angkor Wat: ngôi đền này là công trình tiêu biểu nhất, thu hút nhiều khách tham quan nhất trong quần thể Angkor, đền nằm giữa 1 khu rừng rậm với diện tích khiêm tốn so với những ngôi đền khác nhưng Angkor wat vẫn rất kì bí với từng đường nét chạm chổ tinh xảo trên vách tường, phù điêu, các pho tượng,…nơi đây còn lưu giữ 1850 bức tượng khác nhau, mỗi bức một vẻ, một cách nhìn làm bạn không khỏi ngỡ ngàng.
4/ Ăn uống
Thức ăn Campuchia là 1 đề tài hấp dẫn, không sao đếm hết những món ngon, lạ mà lại rẻ đến khó tin, thức ăn được bán ở khắp nơi, vùng náo món đó nên bạn chẳng cần lo về khoản này.

 

Ẩm thực Campuchia rất đa dạng

 

 

5/ Chỗ ở

Có 2 loại: Guest House và Hotel. Guest house là kiểu nhà nghỉ  giá cả bình dân chất lượng không tồi, Hotel thì cao cấp hơn và đương nhiên giá cao hơn.

Chúc bạn có được chuyến hành trình du lịch Campuchia giá rẻ tốt đẹp!