Campuchia cấp thị thực 3 năm liền cho khách du lịch quốc tế

Nhằm thu hút khách du lịch quốc tế, chính phủ Campuchia sẽ sớm cho phép chính sách thị thực nhập cảnh mới có thời gian lưu trú lên 3 năm. Chính sách này dự báo có những tác động quan trọng đối với du lịch Campuchia và các nước trong khu vực.

Cấp thị thực lưu trú trong thời gian 3 năm cho người nước ngoài, là một trong những bước đi quan trọng, nhằm thu hút khách du lịch quốc tế của Campuchia, hướng đến mục tiêu đến năm 2020 sẽ đón ít nhất 7,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, trong đó có 2 triệu lượt khách Trung Quốc.

Campuchia thị thực lên đến 3 năm cho khách du lịch nước ngoài-min

Campuchia là một trong những điểm du lịch hút khách ở Đông Nam Á

Với thị thực lưu trú trong thời gian 3 năm, du khách quốc tế có thể đi lại nhiều lần. Điều này sẽ kích thích đối tượng khách du lịch nghỉ dưỡng dài ngày, đặc biệt ở khu vực bờ biển phía Nam của Campuchia, với nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp được đầu tư xây dựng trong những năm gần đây.

Khách du lịch Nhật Bản, Tây Âu và Bắc Mỹ có thể là đối tượng mục tiêu quan trọng của các khu nghỉ dưỡng cao cấp ở khu vực bờ biển phía Nam của Campuchia. Dự kiến từ 1/9/2016, sẽ có đường bay thẳng đầu tiên kết nối Phnôm Pênh và Tokyo.

Đồng thời, loại thị thực này có thể khuyến khích khách du lịch quay trở lại nhiều lần, đặc biệt đối với khách du lịch đánh bạc rất phổ biến ở Campuchia, nhất là khách du lịch từ Trung Quốc và khách du lịch nghỉ dưỡng.
Ngoài ra, thị thực nhập cảnh nhiều lần trong 3 năm sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của điểm đến Campuchia, khuyến khích việc kết nối Campuchia với các nước trong khu vực, nhất là với Thái Lan và Việt Nam trong đó Campuchia là trung tâm, theo đó khách du lịch lưu trú dài ngày có thể từ Campuchia đến các nước khác sau đó quay trở lại Campuchia.

Visa Campuchia-min

Người nước ngoài được lưu trú đến 3 năm trong mỗi lần cấp thị thực

Hơn nữa, chính sách thị thực nhập cảnh mới sẽ góp phần thúc đẩy khách du lịch công vụ, các nhà đầu tư, các đối tác thương mại đến Campuchia vì mục đích công việc kết hợp với du lịch.

Ngoài chính sách cấp thị thực điện tử (E-Visa), thị thực tại cửa khẩu nhanh chóng, thuận tiện, chính sách thị thực nhập cảnh mới của Campuchia sẽ góp phần thúc đẩy khách du lịch quốc tế lựa chọn các tour Campuchia.

Theo baodautu.vn