Campuchia cấm xe cơ giới chạy phía trước khu đền Angkor Wat

Campuchia vừa thông báo cấm các loại phương tiện cơ giới chạy trên đường phía trước khu đền cổ Angkor Wat. Thông báo này được đưng trên trang Facebook của Thủ tướng Campuchia- Ông Hun Sen.

Theo đó thông báo có nội dung như sau: “Từ nay, chỉ người đi bộ và đi xe đạp được đi lại trên đường phía trước khu đền Angkor Wat. Các loại phương tiện cơ giới đều bị cấm, trừ xe cứu hỏa và cứu thương làm nhiệm vụ”.

angkor wat-min (2)

Angkor Wat- Di tích còn sót lại của nền văn minh Khmer cổ

Người phát ngôn của Apsara, cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm quản lý khu đền Angkor Wat cho biết, quy định mới được áp dụng trên chiều dài 300m của con đường chạy phía trước trước khu đền. Một khu vực đỗ xe mới đã được xây dựng

Đây là giải pháp nhằm ngăn ngừa nạn tắc nghẽn giao thông du lịch xung quanh khu đền khi lượng xe ô tô và xe bus chở khách tràn tới vô tội vạ. Điều này còn nhằm tạo sự thoải mái cũng như an toàn cho du khách các tour Campuchia khi tới thăm đền Angkor Wat.

Angkor Wat là một trong những công trình kiến trúc cổ nổi tiếng nhất thế giới, là di tích còn lại của nền văn minh Khmer cổ. Được xây dựng từ thế kỷ VII-XII, nó cũng được coi là công trình kiến trúc tôn giáo lớn nhất thế giới và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Nơi đây trở thành điểm đến yêu thích của khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới trong đó có cả du khách Việt Nam đến tham quan, tìm hiểu, nghiên cứu. Được biết mỗi năm có trên hai triệu khách tham quan Angkor Wat.

khach du lich ngam binh minh o Angkor Wat-min

Mỗi năm có trên 2 triệu khách du lịch tham quan Angkor Wat

Chính phủ Campuchia đã đề ra nhiều biện pháp để bảo tồn và phát huy hết giá trị của di sản văn hóa thế giới này. Trong đó có nhiều lệnh cấm cũng nhu quy định được đưa ra khi lượng du khách ghé thăm Angkor Wat ngày càng tăng. Vì vậy để tạo sự thoải mái cho du khách cũng như như tạo cảnh quan thông thoáng cho khu vực phía trước khu đền.

Theo TTXVN