Campuchia cấm máy bay không người lái xuất hiện ở Angkor Wat

Cơ quan APSARA quản lý di sản đền cổ Angkor Wat của Campuchia vừa thông báo trên website của cơ quan này về việc cấm máy bay không người lái xuất hiện trên khu vực ngôi đền.

Thông báo ghi rõ: “Để bảo đảm an toàn cho du khách trong và ngoài nước, ngăn chặn mọi tổn hại đối với ngôi đền Angkor Wat, và để giữ gìn trật tự công cộng, Cơ quan APSARA cấm sử dụng mọi loại máy bay không người lái để ghi hình ngôi đền cổ”.

angkor-wat-min-7

Angkor Wat là một di sản văn hóa thế giới

Theo Người phát ngôn Cơ quan APSARA Sun Kerya, đã có hiện tượng sử dụng máy bay không người lái để ghi hình, chụp ảnh những khu vực không đẹp mắt của ngôi đền, và ghi lại những nét cuốn hút chính của di tích này với ánh sáng tồi. “Chúng tôi cũng lo ngại máy bay không người lái rơi xuống đầu du khách”, bà Kerya nói.

Cách đây hơn một năm rưỡi, chính quyền Thủ đô Phnom Penh cũng đã ban hành chỉ thị cấm máy bay không người lái có trang bị camera ghi hình trên bầu trời Phnom Penh để bảo đảm quyền riêng tư, an ninh, an toàn và trật tự xã hội.

may-bay-khong-nguoi-lai-min

Campuchia lo ngại máy bay không người lái ảnh hưởng đến quyền riêng tư và bị khủng bố lợi dụng

Campuchia lo ngại máy bay không người lái ảnh hưởng đến quyền riêng tư và lo ngại hơn là khủng bố có thể lợi dụng máy bay không người lái.

Theo Nhân Dân

Tags: Du lịch Campuchia giá rẻ, tour Campuchia giá rẻ, tour du lịch Campuchia

 


[X]