Campuchia cấm chơi Pokemon Go ở bảo tàng Toul Sleng

Theo hãng tin Reuters, Campuchia vừa cấm trò chơi tương tác Pokemon GO tại một bảo tàng diệt chủng Toul Sleng ở thủ đô Phnom Penh. Lệnh cấm này được đưa ra sau khi phát hiện một du khách chơi trò này tại bảo tàng bởi đây là nơi “có quá nhiều cảm xúc và lịch sử” không thích hợp để chơi game.

Bảo tàng diệt chủng Toul Seng là chứng tích đau thương về một thời kỳ đen tối của Campuchia. Bảo tàng chứng tích nạn diệt chủng Toul Seng hàng ngày đón khoảng hàng trăm du khách từ khắp nơi trên thế giới đến chứng kiến tàn tích và những tội ác điên cuồng của chế độ Khmer Đỏ và tìm hiểu về một thời kỳ lịch sử đẫm máu của Campuchia. Bất kỳ ai tới đây cùng đều phải kinh hoàng, rùng mình và xót thương những người dân vô tội.

Bảng cấm chơi Pokemon Go ở Campuchia-min

Biển báo cấm chơi Pokemon Go ở bảo tàng diệt chủng Campuchia

Đây được xem là một nơi có quá nhiều cảm xúc và lịch sử. Vì vậy việc chơi Pokemon Go tại một nơi đau thương như thế này là không thích hợp với bối cảnh. Do đó sau khi phát hiện một du khách chơi Pokemon Go tại đây, chính phủ Campuchia đá ban hành lệnh cấm. Bảo tàng luôn có nhân viên bảo vệ quan sát, khi thấy du khách nào cầm iPhone hay iPad và chơi trò này sẽ được yêu cầu rời đi. Và hầu như tất cả mọi người dân Campuchia đều ủng hộ lệnh cấm này.

Đây được xem là nỗ lực mới nhất nhằm hạn chế những người say mê trò chơi nói trên, vốn bị cho là đã dẫn đến một loạt tai nạn và cảnh báo an toàn, sau khi người chơi mải mê nhìn vào màn hình điện thoại đã bị sẩy chân, cướp giật hay đi vào những nơi nguy hiểm.

Nhiều nước trên thế giới cấm chơi Pokemon Go-min

Không riêng Campuchia mà hàng loạt nước trên thế giới cũng cấm chơi Pokemon Go

Không chỉ ở Campuchia mà nhiều nước trên thế giới cũng nhiều nơi “cấm cửa” Pokemon Go. Ngày 7-8, Iran là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trò chơi Pokemon Go do những quan ngại về vấn đề an ninh. Tại Mỹ, một trong các quốc gia đầu tiên được chơi Pokemon Go cũng tồn tại những lệnh cấm với trò chơi điện tử này. Nhà chức trách Indonesia vừa ra lệnh cấm cảnh sát chơi Pokemon Go trong lúc làm nhiệm vụ trong khi Bộ Quốc phòng nước cũng yêu cầu binh sĩ không chơi game ở điện thoại vì lý do an ninh. Và còn hàng loạt nước khác trên thế giới cũng cấm chơi Pokemon Go.

Tổng hợp

Tags: Du lịch Campuchia giá rẻ, tour Campuchia giá rẻ, tour du lịch Campuchia


[X]