Cắm trại trên đỉnh Cô Tiên Nha Trang

Nha Trang không chỉ chinh phục khách du lịch khắp nơi trên thế giới bằng những bãi biển đẹp mà còn rất nhiều danh lam thắng cảnh khác. Trong đó, núi Cô Tiên là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch Nha Trang. Thật tuyệt vời khi có thể chinh phục đỉnh núi, cắm trại ngắm thành phố biển Nha Trang về đêm.

1. Sự tích núi Cô Tiên

Cô Tiên là dãy núi cao sừng sững như bức bình phong chắn gió bão cho Nha Trang. Núi Cô Tiên có 3 đỉnh liên kết lại nhau trông giống như một người phụ nữ nằm xõa tóc, ngửa mặt lên trời. Du khách có thể nhìn thấy dãy núi Cô Tiên rất rõ từ bốn phía tại TP. Nha Trang.

nui-co-tien-1-min

Núi Cô Tiên rất rõ từ bốn phía tại TP. Nha Trang

Xoay quanh ngọn núi này có rất nhiều sự tích được truyền lại. Có truyền thuyết nói rằng, ngày xưa, có một đạo quân đóng trại ở đây, vị chủ tướng thường xuyên ra trận đánh giặc nên thường để người vợ trẻ ở nhà. Rồi một ngày nọ, như thường lệ vị tướng phải dẫn quân chinh chiến thì ở nhà người vợ bị quân lính của ông toan làm nhục. Để giữ tiết hạnh người vợ đã tự vẫn và nằm trên ngọn núi. Sau đó, thân xác đã hóa thành dãy núi có 3 ngọn mang hình dáng của nàng. Từ đó dân gian gọi núi này là núi Cô Tiên để tỏ lòng kính trọng người phụ nữ tiết hạnh nhưng vắn số.

Một sự tích khác lại kể rằng, ngày xưa mảnh đất Nha Trang này chỉ có cỏ lau, mai rừng mọc tràn trên cát trắng, biển ngày ấy chưa êm đềm xanh biếc như ngày nay. Con người khi ấy sinh sống thật gian truân khổ ải, cuộc sống của họ chỉ dám quanh quẩn trên bờ, trong khi dưới biển cá tôm đầy rẫy.

nui-co-tien-2-min

Đường lên đỉnh Cô Tiên tương đối dễ đi

Nhưng họ không bao giờ dám bước tới chân sóng bãi cát để đánh bắt cá tôm bởi vì dưới biển xanh có một con quỷ biển hung dữ vô cùng. Nó sẵn sàng tung những con sóng cao ngất đỏ ngầu lên bờ cuốn lấy kẻ nào đứng gần đấy để nhận chìm rồi ăn thịt. Con người bị quỷ biển hoành hành, luôn lo sợ trước số phận nhỏ bé của mình. Tiếng kêu cứu của họ vọng lên thiên đình, lọt đến tai một nàng tiên.

Nàng liền nhờ thiên tướng nhà Trời dùng phép diệt trừ quỷ giúp lương dân. Nhưng do lười biếng, thiên tướng kia lắc đầu cho rằng đấy là chuyện của lão Long Vương. Nàng tiên buồn rầu rồi xuống trần gian tự tay tìm diệt quỷ dữ. Qua nhiều ngày giao tranh ác liệt, quỷ chết hóa thành Hòn Chồng cùng các đảo ngoài biển, còn cô Tiên bị thương nặng biết mình không thể nào sống được, ngước mắt nhìn biển đang xanh dần trong bình yên rồi nằm xuống ngủ yên mãi mãi và hóa thành dãy núi Cô Tiên.

nui-co-tien-4-min

Cắm cờ chinh phục đỉnh Cô Tiên

2. Cắm trại trên đỉnh Cô Tiên

Đỉnh Cô Tiên cao tầm 200 mét, là nơi để dân phượt chinh phục. Đường đi lên núi không quá khó nên nhiều đối tượng du khách có thể tham gia hành trình chinh phục này. Đây chắc chắn sẽ là một hành trình thú vị và đáng nhớ cho bất kỳ ai.

Đỉnh Cô Tiên còn là điểm lý tưởng nhất để cắm trại ở Nha Trang. Hãy chọn cho mình một vị trí bằng phẳng để dựng lều. Sẽ là một trải nghiệm thú vị giành cho những ai thích sự khám phá. Du khách sẽ được hứng những cơn gió mát rượi thổi lên từ biển. Từ đây, Lộc được ngắm các đoàn tàu ra khơi, cảnh núi sông hùng vĩ, toàn cảnh thành phố Nha Trang dưới ánh mặt trời đang ló dạng hay cảnh thành phố lung linh trong những ánh đèn.

nui-co-tien-3-min

Trải nghiệm thú vị khi cắm trại trên đỉnh Cô Tiên

Chinh phục đỉnh núi Cô Tiên là hành trình mà khách du lịch các tour Nha Trang không nên bỏ qua sau khi tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời của những bãi biển ở đây.

Tổng hợp


[X]