Cẩm nang du lịch Hồng Kông

Từ lâu Hồng Kông là một điểm đến an toàn và đầy thú vị dành cho du khách bởi vì nơi đây nằm trong danh sách 10 địa điểm hấp dẫn khách du lịch nhất trên thế giới, cũng là một trong những thành phố có an ninh tốt nhất Châu Á. Tuy nhiên một khi đi du lịch Hồng Kông, du khách cũng cần nắm rõ một vài thông tin hữu ích, nó sẽ giúp cho bạn khỏi bỡ ngỡ khi đến với đát nước Hồng Kông xinh đẹp này .

du lịch hong kong

Công viên Disney Land là điểm tham quan không thể bỏ qua khi du lịch Hong Kong

Thủ tục nhập cảnh:

 

Khách du lịch Hồng Kông muốn nhập cảnh bằng đường hàng không thì bạn chỉ cần xin visa Double, trên đó ghi rất rõ là chỉ được phép nhập cảnh vào Hồng Kông bằng đường hàng không đối với lần nhập cảnh đầu tiên. Loại visa này có thể làm dịch vụ xin từ Đại sứ quán Trung Quốc với giá khoảng 65usd/người. Thủ tục có vẻ phức tạp hơn vì đối với việc xin Visa vào Hồng Kông sẽ có nhiều quy định để hạn chế người nhập cư trái phép, tuy nhiên nếu bạn đi du lịch Hồng Kông chắc mấy cái thủ tục này cũng không quá khó. Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu và 2 ảnh 4×6 nền trắng. Thời gian làm visa loại này chắc cũng mất tới 5-7 ngày.* 1 Certains casinos ont des stores inferieurs.

 

Các bạn cũng cần lưu ý riêng chỉ có loại visa nhập cảnh ra vào 3 lần/3 tháng, được nhập cảnh bằng đường bộ. Các loại visa khi vào Hồng Kông đều có thời gian lưu trú tối đa 7 ngày. Đại Sứ Quán Trung Quốc cũng quy định cho khách du lịch Hong Kong là nữ giới trong độ tuổi sinh năm từ 1980 đến năm 1991 khi đi du lịch Hồng Kông, hoặc đi công tác Hồng Kông cần làm loại visa làm từ 2 đến 6 ngày. Khi xin visa du lịch Hồng Kông tại Việt Nam phải có giấy xác nhận số dư tài khoản của một ngân hàng nào đó, với số tiền tối thiểu 1.500 USD trở lên, đồng thời phải có giấy xác nhận của nơi đang làm việc cho một công ty tại Việt Nam hoặc nước ngoài.

 

Trang phục:

 

Khi đi du lịch Hồng Kông, bạn nên mang theo trang phục phù hợp theo mùa. Tùy theo mùa mà chọn trang phục cho thích hợp. Nếu đi du lịch vào mùa hè thì nên mặc những trang phục sáng màu với chất liệu vải dễ hút mồ hôi, cũng nên mang theo áo khoác nhẹ đề phóng khi trời mưa trời se lạnh. Nếu đi vào mùa đông thì mang theo áo ấm. Mùa xuân và mùa thu không khí mát mẻ, chỉ cần mang theo áo khoác nhẹ. Du khách cũng nên mang theo dù hoặc mũ vì trời thường nắng gắt hoặc mưa.

 

Khi tham quan chùa chiền, đền đài, di tích văn hóa lịch sử có những yêu cầu về trang phục như sau:

 

– Nam: Quần áo lịch thiệp, không mặc quần short và không mang dép lê

 

– Nữ: Trang phục kín đáo lịch sự, không mặc váy ngắn, quần áo lửng, quần áo mỏng, quần bó, dép không quai hậu.

 

 

Điểm tham quan hấp dẫn :

 

Các điểm tham quan ở Hồng Kông không phải kì quan cũng không có nhiều bí ẩn nhưng người Hồng Kông rất biết làm du lịch nên hầu như mọi điểm ở thành phố này đều hấp dẫn du khách. Nếu không có nhiều thời gian thì những điểm tham quan bạn nên đến là công viên Disneyland, tiếp đó là Vịnh Nước Cạn, đỉnh núi Thái Bình, Miếu Huỳnh Đại Tiên, đại lộ Ngôi Sao….

 

Ăn ở khi du lich Hồng Kông:

 

Hầu hết các khách sạn đều có hệ thống Internet, ngay cả quán cà phê, siêu thị lớn, các trạm xe điện ngầm chính và các thư viện công cộng trong thành phố. Các khách sạn nhà hàng đều tính thêm 10% phí dịch vụ,đã được ghi sẵn trong hóa đơn. Khi họ không tính thêm phí dịch vụ, thì việc trả thêm 10% là hợp lý.

 

Khi du lịch Hồng Kông, đồ ăn tương đối khó ăn đối với người Việt Nam vì hầu hết chúng đều có vị ngọt và nhiều dầu mỡ. Bạn có thể lựa chọn những cửa hàng ăn nhanh như Mc Dolnal, KFC… hay có một giải pháp an toàn hơn là bạn có thể mang theo một ít thức ăn khô như ruốc hay vừng làm sẵn ở nhà nhưng nhớ gói ghém cẩn thận. Nếu có thể hãy mang theo 1 chai nước sâm hoặc trà gừng để uống khi mệt mỏi.

 

 Mua sắm khi du lịch Hồng Kông:

 

Với hàng trăm siêu thị tại Tsim Sha Tsui, những con phố mua sắm nổi tiếng như chợ cho quý bà, chợ Hoa, chợ Cá Vàng, chợ Ngọc bán cẩm thạch, phố Chùa Chiền ở Kowloon, phố Hải sản ở Sai Kung. Hồng Kông là thiên đường mua sắm đầy thú vị. Nơi đây đặc biệt hấp dẫn nhất là hai dịp giảm giá vào tháng 5 và tháng 12 hàng năm. Tuy nhiên nếu ít thời gian, bạn hãy lựa chọn một khu nhất định, vì bạn sẽ không bao giờ đi hết những khu shopping ở Hông Kông.

 

Kể cả khi mua đồ trong các cửa hàng lớn, đặc biệt là đồ điện tử, bạn cũng nên thử trả giá. Nếu thanh toán bằng tiền mặt có thể sẽ được bớt chút ít so với thanh toán bằng thẻ tín dụng.