Cấm mọi phương tiện qua đèo Prenn Đà Lạt vào ban đêm

Kể từ ngày 22-6 đến 22-7, cấm mọi phương tiện (kể cả xe gắn máy) lên xuống Đà Lạt bằng đường đèo Prenn từ 19h đến 5h sáng ngày hôm sau. Trong khoảng thời gian này, các phương tiện tham gia giao thông muốn lên và rời Đà Lạt buộc phải chuyển sang đi đường đèo Mimosa.

Sau vụ tai nạn kinh hoàng ngày 19-6, của hai xe khách trên đèo Prenn khiến 7 người tử vong, ông Nguyễn Văn Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo tạm thời cấm xe khách lên Đà Lạt băng đường đèo Prenn để đảm bảo an toàn giao thông cho tuyến đèo này đang trong thời gian thi công.

Cấm các phương tiện lưu thông qua đèo Prenn vào buổi tối-min

Cấm tất cả các phương tiện lưu thông qua đèo Prenn từ 19h đến 5h sáng ngày hôm sau

Tuy nhiên, ngày 21-6, đoàn làm việc của Bộ GTVT và UBND tỉnh Lâm Đồng đã đi khảo sát, đánh giá thực tế cả đèo Prenn và đèo Mimosa. Cơ quan chức năng thống nhất, từ ngày 22-6 đến 22-7, cấm mọi phương tiện (kể cả xe gắn máy) lên xuống Đà Lạt bằng đường đèo Prenn từ 19h đến 5h sáng ngày hôm sau.

Trong khoảng thời gian này, lộ trình thay thế để các phương tiện tham gia giao thông muốn lên và rời Đà Lạt phải chuyển sang đi đường đèo Mimosa. Tuy nhiên tài xế cũng cần đặc biệt chú ý bởi đèo Mimosa cũng có nhiều khúc cua nguy hiểm.

đèo Prenn-min

Vẻ đẹp lãng mạn của đèo Prenn trong sương sớm

Đèo Prenn dài 11 km, nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10 km. Đèo là cửa ngõ chính để vào thành phố nên có nhiều phương tiện qua lại. Đường đèo quanh co uốn lượn quanh những rừng thông xanh mướt rì rào và qua một thác đẹp nổi tiếng mang tên thác Prenn. Cảnh quan hai bên đường làm nao lòng những vị khách phương xa. Đèo Prenn được ví như dải lụa duyên dáng của Đà Lạt mang một vẻ đẹp lãng mạn đặc trưng của phố núi. Ngoài những hàng thông, vườn rau, thác nước, ngôi nhà, đèo Prenn còn gây ấn tượng cho du khách bởi còn có nhiều loài hoa khoe sắc dọc đường.

Theo Internet

Tags: Du lịch Đà Lạt, tour Đà Lạt, tour du lịch Đà Lạt