Các loại hình du lịch MICE phổ biến hiện nay

Du lịch MICE đang là loại hình sự kiện được nhiều doanh nghiệp hướng tới và lựa chọn hiện nay. Tuy là loại hình còn khá mới mẻ nhưng lại mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nói chung và quốc gia nói riêng.

Du lịch MICE là gì?

MICE là cụm từ viết tắt của 4 chữ Meetings, Incentives, Conference và Exhibitions, có nghĩa: Hội họp, khen thưởng, hội thảo và triển lãm/hội chợ. Hay hiểu một cách đơn giản MICE là tour khách đoàn tham gia sự kiện, hội nghị, hội thảo và du lịch chỉ là một phần kết hợp trong chuyến đi đó. Đây là loại hình dịch vụ kết hợp giữa công việc và du lịch với đòi hỏi cao từ công tác tổ chức, hạ tầng, con người phục vụ tới các dịch vụ bổ sung.

 MICE - loại hình du lịch thông qua tổ chức sự kiện, hội thảo, triển lãm, hội nghị

MICE – loại hình du lịch thông qua tổ chức sự kiện, hội thảo, triển lãm, hội nghị

Các loại hình du lịch MICE phổ biến:

❣️ Du lịch hội nghị (Meetings tour)

– Du lịch hội nghị là hoạt động du lịch kết hợp với hình thức hội nghị, hội thảo. Sự kiện này được diễn ra nhằm trao đổi, thảo luận về cách giải quyết một vấn đề, hoặc trình bày về một sản phẩm, sáng tạo mới…

❣️ Du lịch khen thưởng (Incentives tour)

– Du lịch khen thưởng là hình thức du lịch được tổ chức với mục đích khen thưởng cả cá nhân hay tập thể trong một tổ chức quy mô, nhờ đó có thể tạo động lực cho các thành viên cố gắng, đồng thời thúc đẩy sự đoàn kết, kết nối văn hóa trong môi trường làm việc.

Du lịch khen thưởng

Du lịch khen thưởng

❣️ Du lịch hội thảo (Conferences tour)

– Du lịch hội thảo là loại hình du lịch kết hợp với tổ chức hội nghị, hội thảo, là nơi để các chuyên gia có cùng trình độ trao đổi thông tin. Loại hình du lịch MICE này thường có quy mô lớn hơn so với du lịch hội nghị, số lượng khách tham gia của một chương trình có thể từ 300 – 1500 người.

❣️ Du lịch sự kiện/triển lãm (Event/Exhibition tour)

– Du lịch sự kiện được tổ chức với mục đích xúc tiến, quảng bá một hoạt động, lĩnh vực cụ thể nào đó. Quy mô và số lượng người tham dự của loại hình du lịch này không có con số cụ thể. Một số loại hình cụ thể có thể nói tới như chương trình liên hoan, hội thi hay các chương trình du lịch…

– Còn đối với du lịch triển lãm, hình thức du lịch MICE này thường kết hợp cùng hoạt động giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho các thị trường/ đối tác mục tiêu.


Chuyên Mục

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc