Các điểm du lịch mạo hiểm làm”thót tim” du khách

Ngủ lơ lửng giữa trời, bơi lội bên cá sấu, thưởng thức nhện nguyên con, nhảy xuống nước từ độ cao chót vót… là những trải nghiệm khó quên với những người thử cảm giác mạo hiểm. 

 

Nằm trên hòn đảo Eil Malk ở Palau, trên biển Thái Bình Dương, Hồ Sứa của quốc đảo này nổi tiếng khi có tới hơn 10 triệu con sứa. Du khách đến đây được thử cảm giác “ngập chìm” trong lòng hồ với những con sứa vây kín xung quanh.

 

Hồ sứa ở Eil Malk

Hồ sứa ở Eil Malk

 

Tại Na Uy có một mỏm đá nổi tiếng thách thức những người muốn thử cảm giác về độ cao. Ngồi lơ lửng bên mỏm đá, cách mặt hồ Ringedalsvatnet với độ cao khoảng 690 mét là trải nghiệm khó quên với những trò thót tim dành cho những người từng tới đây.

 

Những du khách ưa mạo hiểm còn có thể đi bộ ở vách núi, cách mặt đất khoảng hơn 2000 mét. Du khách phải đi bộ trên đường rất nhỏ, có độ rộng chỉ 1 mét, men theo vìa của những ngọn núi.

 

Các mỏ khí tự nhiên tại tỉnh Ahal, ở Turk- menistan cũng là điểm du lịch thu hút nhiều người, đặc biệt là những người yêu thích nhiếp ảnh. Nơi này liên tục được đốt cháy như những ngọn núi lửa, kể từ khi được các kỹ sư giàu khí của Liên Xô cũ tới khai thác vào nằm 1971. Nơi đây không có rào chắn vao quanh để du khách được thấy rõ nhất các mỏ “lửa” đặc biệt này.

 

Mỏ khí tự nhiên tại tỉnh Ahal

Mỏ khí tự nhiên tại tỉnh Ahal

 

Khu Crocosaurus ở thành phố Dar-win, Australia là điểm du lịch đặc biệt. Du khách tới đây có cơ hội vào trong một chiếc lồng lính, được gọi là “lồng chết” ( Cage of Death) và trải qua cảm giác sợ hãi khi được ở bên cá sấu. Nhiều người không ngừng la hét vì tưởng chừng như sắp bị cá sấu ăn thịt.

 

Với những người ưa thích mạo hiểm với độ cao, còn có thể trải qua cảm giác ngồi trên máy bay nhào lộn. Dịch vụ nhào lộn này nổi tiếng ở Florida, Texas và California tại Mỹ.

 

Du khách đến Campuchia nếu muốn tìm kiếm cảm giác lạ lùng, có thể thưởng thức món nhện rán nguyên con. Có vẻ ngoài nhìn đáng sợ nhưng món này đựơc đánh giá là rất bổ dưỡng với hàm lượng protein cao.

 

Nhảy từ trên núi xuống dưới nước tại bãi biển Navagio, Hy Lạo cũng là trải nghiệm thu hút những người yêu du lịch mạo hiểm với những trò thót tim. . Được gọi là nhảy “boogie”, hoạt động này đã khiến bãi biển Navagio trở nên nổi tiếng, thu hút du khách hằng năm. Nhiều vận động viên cũng tới đây để thử sức với hoạt động này.

 

Thót tim với "ngủ trên mây" ở dãy núi Monte Piana

Thót tim với “ngủ trên mây” ở dãy núi Monte Piana

 

Dãy núi Monte Piana ở Italia cũng là nơi khiến nhiều du khách ưa mạo hiểm muốn tới chinh phục, khi có thể mắc võng, dựng lều để nằm lơ lửng ở độ cao cách mặt đất gần 50 mét. Thậm chí, các nhóm du khách tới đây còn  tổ chức hẳn cả Hội Highline để cùng trải nghiệm hình thức du lịch độc đáo nhưng vô cùng thót tim này.

Theo Viettiimes

CÁC TOUR DU LỊCH QUỐC TẾ HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch Campuchia, Du lịch Singapore 

[X]