Bức “tâm thư” xin lỗi của Phạm Hồng Phước “đạo” thơ Việt Hà

Suốt gần 2 tuần nay, cộng đồng mạng “dậy sóng” khi thông tin ca sĩ Phạm Hồng Phước “đạo” thơ của tác giả Việt Hà để sáng tác ca khúc “Khi chúng ta già” trong sản phẩm âm nhạc vừa ra mắt. Và câu chuyện có vẻ đã êm sau hơn một tuần im lặng, ca sĩ trẻ này đã chính thức lên tiếng xin lỗi tác giả bài thơ…

 

 

Nhưng nếu như lời xin lỗi này được nam ca sĩ của Vietnam Idol thốt ra sớm hơn thì sự việc đã không bị đẩy đi quá xa. Chia sẻ trên mạng cá nhân, bức “tâm thư” của Phạm Hồng Phước viết: “Tôi đã sai và tôi muốn gửi lời xin lỗi chị Việt Hà, vì dù có giải thích thế nào, mọi người có tin và hiểu hay không thì một chữ chị sáng tác cũng là của chị, tôi cần tôn trọng. Nói rằng mình non nớt, lại bị đánh giá là đổ thừa cho tuổi trẻ bồng bột, nên tôi sẽ chỉ biết xin lỗi và im lặng lắng nghe…”.

 

Pham Hong Phuoc

Ca sĩ Phạm Hồng Phước

 

Câu chuyện “ăn cắp” ý tưởng của người khác hay sự trùng hợp “ngẫu nhiên” nào đó trong sáng tạo nghệ thuật đã xảy ra rất nhiều vấn đề tranh cãi từ trước đến nay, nhưng cái cần nhìn nhận ở đây là ý thức của người trẻ và tác phong chuyên nghiệp của một ca sĩ. Không thể đổ thừa cho việc suy nghĩ chưa thấu đáo, cư xử bồng bột hay thiếu kinh nghiệm… như Phạm Hồng Phước đã chia sẻ.

 

Nhiều người khi nhìn vào sự việc ồn ào này sẽ cho rằng bản thân nam ca sĩ muốn “câu giờ” để tăng sự việc lên “nóng” hơn nhằm PR tên tuổi và sản phẩm âm nhạc? Đây cũng chính là một kinh nghiệm làm nghề cho người trong cuộc và cả nghệ sĩ nói chung. Chất xám của một người dù là ở vị trí nào vẫn cần được tôn trọng bởi cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng: “Nếu không có Phạm Hồng Phước thì bài thơ của tác giả Việt Hà sẽ không được ai biết đến?

 

Hơn nữa khi văn hóa xin lỗi khi biết rằng mình đã sai dù vô tình hay cố ý thì cũng cần được thể hiện tích cực hơn trong tất cả chúng ta, bởi đâu khó gì một lời xin lỗi!

 

 

Thái An

Dẫn theo: Thanh niên tuần san

CÁC TOUR DU LỊCH HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Singapore, Du lịch Nha Trang, Du lịch Đà Lạt

[X]