Bình minh về tuyệt đẹp ở Angkor Wat

Đứng giữa một công trình di tích lịch sữ vĩ đại Angkor Wat ngoài việc thấy rõ được sự tôn nghiêm thì nơi đây cũng toát lên một vẻ đẹp khó diễn tả thành lời. Bình minh về Angkor Wat đẹp như một bức tranh khiến nhiều người mê đắm.

Là quần thể di tích tôn giáo lớn nhất thế giới Angkor Wat là điểm du lịch Campuchia không thể bỏ lỡ của du khách. Ăngkor Wat là ngôi đền lớn nhất trong tổng thể khu di tích Ăngkor, kỳ quan thế giới trên đất Siem Reap – Campuchia.

Bình minh về tuyệt đẹp ở Angkorwat

Bình minh về tuyệt đẹp ở Angkorwat

Cũng như Kim Tự Tháp Ai Cập hay tháp Eiffel Pháp, Angkor Wat là biểu tượng là niềm tự hào của người dân Campuchia. Là một trong những kho báu  lớn nhất của lịch sử khảo cổ thế giới, một cố đô ngàn năm có diện tích tương đương với thủ đô London hiện nay.

Đền Ăngkor Wat nằm ẩn mình trong rừng sâu và quay mặt về hướng Tây vì vậy cứ mỗi sáng sớm khi mặt trời mọc từ phía sau ngôi đền toàn cảnh Ăngkor Wat được tỏa sáng đẹp như một bức tranh. Có lẽ bình minh lên là thời khắc đẹp nhất ở khu đền lịch sử này. Và việc ngắm hoàng hôn là khoảnh khắc mà nhiều người trông đợi và ao ước một lần được chiêm ngưỡng. Đây là một cơ hội ngắm vẻ đẹp của Angkor Wat không thể bỏ qua.

Bình minh về tuyệt đẹp ở Angkorwat

Bình minh về tuyệt đẹp ở Angkorwat

Nhiều người đã phải mất ăn mất ngủ để trông chờ khoảnh khắc này. Hì hục dậy từ sáng sớm và chuẩn bị máy ảnh thật kỹ để ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp này. Từ 05 giờ sáng, khi trời còn tối đen khu vực đường vào và các hành lang trải dài quanh ngôi đền đã nườm nượp du khách đến để chiêm ngưỡng cảnh mặt trời mọc ở Angkorwat.

Rất đông du khách có mặt ở đây từ sớm, ai cũng cố gắng tìm cho mình một vị trí thuận lợi để ngắm và chụp ảnh lưu lại khoảnh khắc tuyệt đẹp này. Cảnh bình minh ở Angkor Wat có sức hút mãnh liệt thúc dục những con sâu ngủ lười cũng phải cố dậy sớm để thưởng thức.

Angkorwat nhuộm một màu vàng

Angkorwat nhuộm một màu vàng

Mặc dù rất đông du khách tập trung trước khu đền nhưng không ồn ào và náo nhiệt, thay vào đó là khung cảnh yên tĩnh đến bất thường. Có thể lý giải cho sự tĩnh lặng này chính là sự hồi hộp của du khách. Họ dường như nín thở và hồi hộp đón chờ giây phút mặt trời mọc.

Không gian tĩnh lặng chỉ được phá vỡ khi mặt trời nhú dần lên với sắc vàng lẫn xanh tím, 5 ngọn tháp uy nghi hiện lên nổi bật trên nền trời trong vắt. Nhiều người đã không thể kiềm chế được cảm xúc cũng như sự bất ngờ trước vẻ đẹp của Angkor Wat khi bình minh. Những tiếng ồ lên thích thú, reo vui, những tiếng lách tách của máy ảnh vội vã để bắt kịp khoảnh khắc tuyệt vời này. Sau một giờ đồng hồ chiêm ngưỡng thì cũng là lúc mặt trời nhô cao khỏi đỉnh tháp và tỏa ánh nắng chói chang xuống khu đền. Nhiều người đã tỏ rõ sự tiếc nuối trên khuôn mặt khi khoảnh khắc ngắn ngủi ấy qua nhanh.

Du khách chụp hình ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời này

Du khách chụp hình ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời này

Từ đó du khách mới chịu tản ra và thôi ngước cổ lên bầu trời để đi tham quan ngôi đền. Khoảnh khắc bình minh về tuyệt đẹp ở Angkor Wat đã đốn tim biết bao khách du lịch các tour Campuchia. Có lẽ đó là khoảnh khắc khó quên, những ai đã từng trải qua thì mong ước trải qua lại, những ai chưa được trải qua thì ao ước được một lần trải qua trong đời.

 


[X]