Bỉ – Trái tim của du lịch Châu Âu

Có một câu chuyện đã dẩn dắt tôi đến với một vùng đất tuyệt vời châu âu, tôi sẽ lại kể cho bạn nghe trong lần du lịch châu âu này.

Đó là câu chuyện về thủ đô Brussels của nước Bỉ, câu chuyện kể rằng:  khi quân Tây Ban Nha rút khỏi Brussels nước Bỉ, đã phóng hỏa đốt thành phố và có một chú bé dám đứng giữa cơn hỏa hoạn làm “lính cứu hỏa” dập tắt đám cháy bằng cách… tè, cứu thành phố khỏi bị thiêu rụi. Từ câu chuyện này mà du lịch châu âu tìm đến Brussels, tìm đến Manneken Pis-hiện thân của câu chuyện.

 

du lịch châu âu

Chú bé đứng giữa cơn hỏa hoạn làm “lính cứu hỏa” dập tắt đám cháy bằng cách… tè ở thủ đô Brussels Bỉ cuốn hút khách du lịch Châu Âu

 

Du khách du lịch châu âu hãy một lần đặt chân đến thủ đô hoa lệ này để chiêm nghiệm bức trượng về cậu bé đặt biệt này, và ngắm nhìn  tủ quần áo chứa hơn 800 bộ trang phục trong đó không ít có niên đại từ thế kỷ 17 của Manneken Pis.

 

Ngoài ra, du lịch châu âu đã đi đến nước Bỉ thì du khách cũng không nên bỏ qua một số địa điểm du lịch hấp dẩn khác như: Bảo tàng kim cương ở Antwerp, thành phố nhỏ xinh Brugge, Gent…

 

Bảo tàng kim cương ở Antwerp là nơi khách tham quan du lịch châu âu có thể tận mắt chứng kiến các công đoạn cắt và chế tác trang sức từ những viên kim cương thô sơ nhất. Còn gì tuyệt vời hơn khi được nhìn ngắm những viên kim cương lấp lánh.

 

Cách thủ đô Brussels 105 km là thành phố nhỏ xinh Brugge còn lưu giữ rất nhiều di sản văn hóa từ thời Trung cổ. Khách tour châu âu sẽ phải thốt lên trước những bức tranh màu sắc tuyệt vời này. Nhà thờ, quảng trường, cầu, ngôi nhà và thậm chí là chiếc xe kéo cũng như đưa du khách về với một Châu Âu xa xưa, cổ kính  đẹp như tranh vẽ.

 

du lịch châu âu

Thành phố nhỏ xinh Brugge cuốn hút khách du lịch Châu Âu

 

Gent-cũng là một thành phố xinh đẹp khác của Bỉ. Đặt chân lên thành phố này, khách du lịch châu âu sẽ có cảm giác như lạc vào một bảo tàng hết sức sống động. Đặc biệt, khách sạn Marriot có hình dạng như một hầm bia với lối vào nhỏ, đơn sơ nhưng nội thất bên trong lại hoàn toàn khác biệt sẽ làm du khách tour châu âu ngạc nhiên vô cùng.


[X]