Bí quyết xếp đồ vali khi đi du lịch

Ngày mai bạn đi du lịch nhưng xếp đồ mãi cũng không vừa vali. Xếp kiểu nào cũng thấy không gọn gàng, lại lo sợ quên món gì đó…Đi du lịch chúng ta không thể đầy đủ như ở nhà vì vậy chỉ có thể mang đi những vật dụng thực sự cần thiết cho chuyến đi. Dưới đây là một số bí quyết giúp lựa chọn những món đồ cần thiết để vali của bạn trở nên gọn, nhẹ hơn cho chuyến du lịch.

1. Tận dụng công nghệ

Hiện nay hầu hết trên điện thoại Android đều có thể cập nhật ứng dụng Stow, Triplt. Ứng dụng này sẽ phân loại tính chất của chuyến đi như du lịch, công tác, về quê…để lựa ra danh sách những thứ cần mang theo. Đồng thời ứng dụng này còn có chức năng thông báo thời thiết nơi bạn sắp đến để lựa chọn cho mình các vật dụng như quần áo phù hợp với điều kiện ở đó. Như vậy bạn sẽ không bỏ sót hay dư thừa những thứ cần thiết trong chuyến đi.

dau dau voi xep hanh ly

Chúng ta thường phải ngồi hàng giờ với đống quần áo

2. Chọn màu sắc trang phục

Ai cũng muốn được mặc đẹp trong những chuyến đi, tuy nhiên việc ăn mặc sặc sỡ quá trong chuyến đi cũng là điều không tốt. Điều bất lơi thứ nhất đó là trang phục quá sặc sỡ sẽ khiến kẻ xấu chú ý. Bọn chúng nghĩ rằng bạn giàu có nên sẽ theo dõi và tìm cách ra tay. Bên cạnh đó đi du lịch bạn phải hoạt động nhiều như đi lại, chạy nhảy…vì vậy những bộ trang phục màu sắc sẽ dễ bị lấm bẩn hơn.

Vì vậy nên chọn những bộ trang phục có màu tối, trung tính vừa giúp bạn tránh sự nhòm ngó của kẻ xấu, vừa giúp viết bẩn khó nhận thấy và vừa giảm được giày dép, đồ trang điểm, trang sức mang theo để kết hợp với chúng…Như vậy vali của bạn sẽ tiết điệm được một khoảng diện tích đáng kể.

3. Sử dụng vali cỡ lớn

Tùy từng chuyến du lịch mà bạn phải mang đồ nhiều hay ít. Tuy nhiên nên dùng cỡ vali đủ lớn và có khả năng mở rộng thay vì dùng nhiều vali hay túi xách nhỏ cồng kềnh.

meo xep do vali-min

Lựa chọn vali phù hợp cho chuyến đi

Bạn cũng nên lựa chọn loại vali có nhiều ngăn nhỏ ở bên ngoài và có ngăn kéo khóa hoặc dây chằng ở phía bên trong nắp của vali để đựng được thêm nhiều đồ đạc

4. Bí quyết xếp đồ

Cách cuộn tròn quần áo là cách xếp được nhiều người lựa chọn nhất vì ưu điểm tiết kiệm diện tích không gian vali của nó. Tuy nhiên dù cuộn hay gấp quần áo thì vali của bạn cũng sẽ thừa ra những chố trống. Vì vậy bạn có thể dùng quần áo để gói những đồ dùng cần thiết như tất, máy sấy tóc…

Trải áo trên một mặt phẳng, xếp đối chiếu, phần cổ, vai và tay áo đè lên nhau, xếp so le hết những số áo bạn cần. ​Gấp đôi quần theo chiều dọc, đặt lên một bên cánh tay áo, gấp quần vào phía thân áo, gấp 4 phía áo lại để tạo thành một khối gọn gàng.

cach xep do-min

Bí quyết xếp đồ cho vali

5. Mang trên người

Để tiết kiệm không gian cho những vật dụng cần thiết khác phải bỏ vào vali thì áo khoác hay khăn bạn nên mang luôn trên người. Bởi áo khoác thường dày và rộng sẽ chiếm một diện tích lớn trong vali. Mặc áo khoác trên người bạn cũng có thể tránh nắng hay tránh lạnh với thời tiết thất thường trên đường đi.

Bên cạnh đó các loại mỹ phẩm bạn cũng nên bỏ vào túi xách cá nhân để vừa có thể dùng khi cần thiết đang lúc di chuyển.

Với những bí quyết trên bạn sẽ không phải mất cả hàng giờ để vật lộn với đống đồ dùng và cái vali của mình. Bạn sẽ không phải đau đầu để suy nghĩ nên mang gì để vali vừa gọn nhẹ mà lại không bỏ sót một thứ nào cho chuyến du lịch của mình.

Tags: du lịch Campuchia, du lịch Đà Lạt, du lịch Nha Trang


Chuyên Mục