Bí quyết trở thành khách du lịch chuyên nghiệp

Hầu hết mọi người đều thích đi du lịch. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để có được một chuyến đi trọn vẹn. Phần đông vẫn mắc phải một số sai lầm như sốc văn hóa, lạc đường và những rắc rối khác. Dưới đây là một số bí kíp giúp bạn làm chủ những chuyến đi của mình. 

 

1. Đi du lịch một mình ít nhất một lần: 

 

Việc đi du lịch một mình đòi hòi bạn phải tự lên kế hoạch tỉ mỉ và rõ ràng. Bạn sẽ phải chú ý đến tất cả các vấn đề phát sinh trong chuyến đi như tiền bạc hay đau ốm bất chợt. Những điều này không chỉ giúp bạn tự lập, nhạy bén với các tính huống xấu mà còn khiến bạn định hình rõ ràng được mục đích chuyến đi.

 

Đi du lịch một mình

Đi du lịch một mình

 

2. Đăng ký các tour du lịch: 

 

Có thẻ bạn không thích cách du lịch theo tour nhưng hãy thử đăng ký ít nhất một lần. Mỗi một tour du lịch đều có những trải nghiệm riêng như tour du lịch xanh, khám phá làng nghề, tìm hiểu lịch sử. Các vấn đề liên quan như: ăn, ngủ, nghỉ cũng đươc đảm bảo. Nhờ vậy bạn không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị cũng như có được cái nhìn toàn cảnh hơn về điểm đến.

 

3. Dự trù kinh phí: 

 

Hãy dự trù kinh phí trước mỗi chuyến đi để chuẩn lực lượng tiền cần thiết. Bạn sẽ không phải đau đầu vì lỡ tiêu quá nhiều hay rơi vào tình trạng chuyến đi chưa kết thúc mà tiền đã hết.

 

4. Mua bảo hiểm du lịch: 

 

Rất nhiều du khách thường bỏ qua bảo hiểm du lịch. Dù thực sự không ai muốn sử dụng nhưng bạn nên mua trước mỗi chuyến đi. Các loại bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ bạn về y tế, tài sản khi gặp rủi ro.

 

5. Tìm hiểu điểm đến:

 

Mỗi một vùng đất đều có nhữn nét văn hóa khác nhau. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu trước để không bị sốc văn hóa cũng như linh hoạt trong cách ứng xử, đi lại, ăn uống. Sẽ rất tuyệt nếu những người địa phương mỉm cười  khi bạn chào họ bằng tiếng bản địa. Ngoài ra tìm hiểu thêm về lịch sử điểm đến cũng là cách giúp chuyến đi thêm phần trọn vẹn. Bạn sẽ có thêm thời gian để hỏi han hướng dẫn viên hay người dân về những băn khoăn tại điểm đến.

 

6. Chuẩn bị đồ y tế cá nhân:

 

Gặp sự cố về sức khỏe là điều không một du khách nào mong muốn. Tuy nhiên bạn vẫn nên chuẩn bị một bộ đồ y tế cá nhân để sử dụng khi cần thiết. Một số loại thuốc tiêu hóa, cảm, trà gừng, các loại thuốc chống côn trùng hay dụng cụ sơ cứu là những là thứ bạn nên lưu ý khi chuẩn bị.

 

7. Chuẩn bị hành lý gọn nhẹ:

 

Gặp sự cố về sức khỏe là điều không một du khách nào mong muốn. Tuy nhiên bạn vẫn nên chuẩn bị một bộ đồ y tế cá nhân để sử dụng khi cần thiết. Một số loại thuốc tiêu hóa, cảm, trà gừng, các loại thuốc chống côn trùng hay dụng cụ sơ cứu là những thứ bạn nên lưu ý khi chuẩn bị.

 

8. Chuẩn bị hành lý gọn nhẹ: 

 

Đừng biến chuyến đi của mình thành một cực hình với hàng tá đồ. Hãy liệt kê những món đồ thực sự cần thiết và đừng tiếc nuối khi phải bỏ lại một bộ váy thời trang hay món trang sức. Hãy để hành lý của bạn gọn nhẹ hết mức có thể để những rắc rối như vận chuyển ra sao, tìm chỗ để ở đâu không làm ảnh hưởng đến hành trình.

 

9. Giữ sức khỏe, tinh thần trước mỗi chuyến đi:

 

Dù leo núi hay nghỉ dưỡng thì bạn cũng nên giữ sức khỏe trước khi đi du lịch. Đừng biến chuyến đi của mình thành những ngày dài ở khách với mệt nhọc và bực bội. Có một sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn khám phá hay tận hưởng được nhiều hơn.

 

10. Học cách bảo vệ bản thân:

 

Điều này không chỉ hữu ích khi đi du lịch một mình mà ngay cả khi đi cùng nhóm đông. Không ai chắc chắn bạn sẽ luôn gặp được những người tốt bụng. Học một vài thế võ phòng thân, ghi nhớ số điện thoại khẩn đôi khi sẽ giúp bạn đối phó được với những điều không hay bất ngờ ập đến.

 

11. Thuê phòng tại các khách sạn bình dân hoặc ký túc xá:

 

Thuê phòng tại các khách sạn bình dân hoặc ký túc xá là sự lựa chọn tối ưu nếu bạn muốn tiết kiệm. Không chỉ vậy, bạn sẽ có cơ hội làm quen với những tín đồ xê dịch đến từ nhiều nơi khác.

 

12. Học cách mỉm cười và trở nên thân thiện:

 

Đừng gò mình trong bộ dạng nghiêm túc, cứng nhắc. Hãy học cách mỉm cười khi cần thiết và tỏ ra thân thiện. Điều này không chỉ giúp bạn chiếm được cảm tình của người xung quanh mà còn tạo được ấn tượng tốt hơn về đất nước của bạn.

 

13. Học cách ghi nhớ: 

 

Đừng phụ thuộc vào sổ sách hay bất cứ thiết bị nào hay ghi chú hiện đại nào. Hãy cố gắng nhớ được những thông tin cần thiết. Đừng để mình rơi vào trường hợp không mang theo điện thoạt, sổ sách và bạn cũng chẳng nhớ nỗi một vài thông tin cần thiết như địa chỉ sắp đến hay số điện thoại nhà người thân ở đó.

 

14. Thưởng thức đặc sản địa phương:

 

Đặc sản địa phương là một phần linh hồn của điểm đến. Ở mỗi một món ăn, bạn có thể tìm hiểu được những câu chuyện văn hóa ẩn sâu trong đó. Có rất nhiều nhà hàng, khách sạn cung cấp đầy đủ các món ăn truyền thống. Tuy nhiên sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn thưởng thức chúng tại đường phố. Nếu e ngại vấn đề vệ sinh thực phẩm, bạn có thể tìm hiểu kinh nghiệm của những người đi trước để tìm được nơi đáng tin cậy.

 

15. Chụp lại những gì bạn thích:

 

Hãy chụp lại bất cứ thứ gì bạn thấy hấp dẫn trong chuyến đi. Đó có thể là khoảnh khắc vui đùa của trẻ em địa phương, một món ngon lề đường hay đôi giày bị bẩn do leo núi. Đó sẽ là những khoảnh khắc khiến bạn vui vẻ hơn khi nhớ về những chuyến đi đã qua. Không chỉ vậy bạn còn có thể giới thiệu với mọi người về từng thời điểm mà bạn yêu thích thông qua mỗi tấm hình.

Theo Vnexpress

CÁC TOUR DU LỊCH QUỐC TẾ HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch Hàn Quốc, Du lịch Nhật Bản

 


Chuyên Mục