Bí quyết tránh bị cướp giật khi đi du lịch

Cướp giật là một trong những nguy cơ mà khách du lịch phải đối phó trong chuyến đi. Bởi nạn cướp giật có thể xảy ra ở bất cứ nơi đâu bạn đến và không loại trừ bất cứ vị khách nào nhất là những người thiếu kinh nghiệm. Vì vậy trang bị cho mình những kỹ năng để đối phó với nạn cướp giật trong chuyến đi là điều vô cùng quan trọng. Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn tránh xa nạn cướp giật để có chuyến đi an toàn.

1. Tìm hiểu kỹ về nơi đến

Việc tìm hiểu nơi đến như vị trí địa lý, phong tục tập quán, tình hình an ninh, chính trị nơi bạn sắp đến là một bước chuẩn bị quan trọng cho chuyến du lịch. Bạn sẽ không thể nào an tâm và thoải mái khi không biết mình đang chuẩn bị đến đâu. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin điểm đến qua nhiều cách khác nhau như người thân, bạn bè, qua các trang web du lịch uy tín. Như vậy khi tới nơi bạn không phải bỡ ngỡ và không bị kẻ xấu nhòm ngó.

bi cuop giat khi di du lich-min

Nạn cướp giật có thể xảy ra ở bất cứ đâu khi đi du lịch

2. Giữ tiền thông minh

Một lời khuyên để có chuyến du lịch an toàn là không nên mang quá nhiều tiền mặt mà thay vào đó là để chúng trong thẻ và rút dùng dần. Bởi nếu bạn cầm tiền mặt nhiều đồng nghĩa với việc bạn đang trở thành con mồi béo bở của bọn cướp giật. Khi mang theo tiền không nên để một chỗ mà nên chia nhỏ số tiền ra để cất nhiều nơi. Các giấy tờ tùy thân quan trọng cũng nên cất cẩn thận.

3. Lập kế hoạch dự phòng

Photocopy và scan lại hộ chiếu (up lên các công cụ trên mạng như Drive, Dropbox), phòng trường hợp bị trộm cướp đồ đạc và mất luôn hộ chiếu. Luôn ghi sẵn địa chỉ, số điện thoại của cơ quan lãnh sự Việt tại nơi đến trong sổ tay, để liên lạc và nhờ giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp. Nên cho người thân biết bạn đang đi đến đâu và tốt nhất nên cho họ cả số khách sạn nơi bạn ở để có thể dễ dàng liên lạc khi cần thiết. Mua bảo hiểm cũng là việc làm không thừa trước khi đi du lịch.

4. Kỹ năng cho bản thân

ky nang doi pho cuop giat-min

Trang bị kỹ năng cho bản thân không bao giờ thừa khi đi du lịch

Trang bị cho mình những kỹ năng trong chuyến đi không bao giờ thừa. Hãy tập cho mình một thói quen quan sát, nếu cảm thấy không an toàn thì nên rời đi ngay. Nếu những người đi du lịch một mình, đặc biệt là nữ việc bỏ một vài “vũ khí” để tự vệ trong người cũng không bao giờ thừa. Học một vài “miếng võ” trước khi đi du lịch cũng là một gợi ý tuyệt vời.

5. La lớn khi bị nguy hiểm

Nếu bạn cảm thấy mình đang có người theo dõi, hay bị quấy nhiễu thì hãy la lớn để mọi người xung quanh biết và chú ý tới. Hãy nhờ đến sự giúp đỗ của mọi người xung quanh đứng về phía bạn. Như vậy kẻ xấu sẽ không dám manh động.

Theo news.zing.vn

Tags: Du lịch Campuchia, tour Đà Lạt, tour Nha Trang