Bí quyết lưu trữ ảnh an toàn khi đi du lịch

Ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ là điều không thể thiếu trong trong mỗi chuyến du lịch. Những kỷ niệm này sẽ thực sự có giá trị khi chúng ta nhìn lại sau này. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp chúng ta lưu giữ được hình ảnh an toàn trong chuyến du lịch.

Không nên vội xóa ảnh trên máy ảnh

chup anh khi di du lich-min

Ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ là việc không thể thiếu khi đi du lịch

Đừng vì thấy ảnh không được ưng ý hay muốn tiết kiệm bộ nhớ mà vội vàng xóa ảnh. Bởi việc xóa ảnh trực tiếp từ máy ảnh có thể gây lỗi thẻ nhớ, đơ máy, ngoài ra còn có trường hợp xóa nhầm ảnh, thậm chí là xóa toàn bộ ảnh nếu lỡ tay bấm nhầm. Vì vật thay vào xóa ảnh thì hãy chuẩn bị một thẻ nhớ có dung lượng cao để lưu trữ được nhiều hình ảnh. Hoặc hãy đợi sau khi chuyển dữ liệu qua máy tính rồi hãy xóa ảnh. Đây là một trong những bí quyết đơn giản để lưu trữ ảnh khi đi du lịch.

Mang thẻ nhớ dự phòng

Trong chuyến du lịch không thể nói trước bất kỳ điều gì xảy ra và chuyện xấu nhất xảy ra với chiếc thẻ nhớ của bạn. Vì vậy hãy mang nhiều hơn một chiếc thẻ nhớ để dự phòng khi có trường hợp không mong muốn xảy ra. Dùng thẻ nhớ xoay vòng cũng là một cách lưu trữ hình ảnh an toàn mà các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay dùng. Bởi nếu một cái thẻ nhớ bị hư thì chúng ta cũng không mất quá nhiều ảnh.

Cất thẻ nhớ cẩn thận

vo hop dung the nho-min

Bảo quản thẻ nhớ cẩn thận để tránh vô nước

Thẻ nhớ sẽ rất dễ bị hư hỏng do tiếp xúc với nước, nhiệt độ hay bụi bẩn trong chuyến du lịch. Vì vậy hãy bảo quản thẻ nhớ thật tốt trong quá trình di chuyển bằng cách đầu tư cho nó một chiếc vỏ chuyên dùng cho chiếc thẻ nhớ. Đây là biện pháp để giữ thẻ nhớ an toàn khi đi du lịch.

Thường xuyên sao lưu ảnh

Sao lưu ảnh để tránh trường hợp hư chỗ này thì còn có chỗ kia. Vì vậy đừng quên thực hiện thao tác này khi có thể sang các thiết bị khác như máy tính, điện thoại hay sang một ổ cứng riêng biệt nếu bạn là người cẩn thận. Đây là một trong những mẹo lưu trữ ảnh khi đi du lịch mà bạn nên nhớ.

Lưu trữ ảnh trực tuyến

lua hinh anh truc tuyen-min

Lưu trữ ảnh an toàn nhất thông qua trực tuyến như flickr

Cách lưu trữ ảnh an toàn nhất khi đi du lịch chính là tải ảnh lên mạng thông qua một dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến như Flickr, 500 Pixels, Photobucker, Amazon Prime Photos, Google Photos…Bởi những tài sản kia bạn lưu trữ ảnh có thể bị sự nhòm ngó của kẻ gian, hay các tình huống xấu khác xảy ra. Vì vậy hãy tranh thủ những lúc có kết nối wifi miễn phí tại các điểm tham quan, dừng chân khi đi du lịch thay cho việc dùng 3G rất tốn kém.

Sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu

Trong trường hợp tệ nhất bạn chưa kịp dùng bất kỳ một phương pháp nào để lưu trữ ảnh mà thẻ nhớ đã bị “dở chứng” thì chỉ còn cách duy nhất là sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu. Tuy nhiên chương trình khôi phục dữ liệu không thể đảm bảo có thể khôi phục lại toàn dữ liệu có tỏng thẻ nhớ được. Nhưng nó là giải pháp cuối cùng rồi.

Tags: Du lịch Campuchia giá rẻ, du lịch Đà Lạt giá rẻ, du lịch Nha Trang giá rẻ

 


Chuyên Mục