Bí quyết để có chuyến du lịch hoàn hảo

Du lịch là niềm đam mê không loại trừ bất cứ ai và bất kỳ lứa tuổi nào. Nhưng bí quyết để có một chuyến đi trọn vẹn, an toàn thì không phải ai cũng biết. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn vui vẻ và thoải mái hơn trong chuyến đi.

Tránh mùa cao điểm

bai bien dong nghet nguoi mua du lich-min

Tránh màu du lịch cao điểm để không phải chen chúc nhứ thế này

Mùa cao điểm du lịch ai cũng tránh nhau đi vì vậy không những giá cả tăng mà còn rất đông đúc và chắc chắn chất lượng dịch vụ sẽ không được tốt. Do đó có thể bạn sẽ gặp không ít thất vọng và phiền toái khi đi du lịch mùa cao điểm. Sẽ như thế nào nếu bạn phải “canh” chỗ trống hay len lỏi giữa đám đông để tìm chỗ vui chơi hay chỉ là chụp một tấm hình? Việc xếp hàng dài để mua vé, mua thức ăn, chen lấn tham quan là việc không thể tránh khỏi khi bạn đi du lịch mùa cao điểm.

Vì vậy để tránh những những phiền hà trên thì nên chọn những lúc ít người để đi du lịch. Không chỉ được thoải mái vui chơi mà chi phí cũng rẻ hơn nhiều.

Đặt vé trước qua mạng

Từ khách sạn đến chỗ tham quan tốt hơn hết là bạn cũng nên đặt vé qua mạng để tránh việc tăng giá hay phải đứng xếp hàng. Thao tác này hết sức đơn giản và nhanh chóng và bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào khi ngồi máy tính. Việc đặt qua mạng bạn còn có thể tham khảo những kinh nghiệm của người đi trước về điểm đến từ đó tiết kiệm được thời gian và chi phí vào những điều không nên.

Tránh đi vào cuối tuần

tranh du lich vao cuoi tuan-min

Bạn sẽ khó săn được vé máy bay rẻ vào cuối tuần

Những ngày cuối tuần cũng giống như mùa cao điểm, nhiều người thường có xu hướng đi vào những ngày này để tận dụng tối đa khoảng thời gian nghỉ. Giá vé máy bay cũng vì thế mà lên cao. Do đó hãy tránh đi vào những ngày cuối tuần mà thay vào đó là sắp xếp thời gian và công việc để đi vào giữa tuần.

Cho người thân biết bạn ở đâu

Mọi rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào trong chuyến đi và chúng ta không thể lường trước điều đó. Vì vậy để đề phòng những bất cập xảy ra hãy nói cho người thân biết bạn đang ở đâu, địa chỉ và cả số điện thoại nơi bạn ở, người bạn đi cùng. Để khi gia đình không thể liên lạc bằng số cá nhân thì có thể liên lạc bằng cách đó.

Giữ liên lạc qua điện thoại

Điện thoại ngày nay không chỉ có mỗi chức năng nghe gọi mà nó cực kỳ thông minh. Bạn có thể sử dụng nó như một cuốn sổ cẩm nang trong chuyến đi. Bạn có thể dùng điện thoại để xem bản đồ, hướng dẫn chỉ đường, lưu tài liệu, chiếu sáng hay chỉ đơn giản là giải trí…Vì vậy hãy luôn mang theo cục xạc và pin dự phòng bên mình. Bạn cũng cần đề phòng việc bị rơi hay kẻ xấu đánh cắp điện thoại khi đi du lịch.

Hạn chế mang hành lý ký gửi

hanh ly gon nhe khi di may bay-min

Tránh hành lý ký gửi khi đi máy bay

Chúng sẽ làm mất nhiều thời gian của bạn khi làm thủ tục gửi và nhận hành lý. Thậm chí nhiều khi còn bị thất lạc không chừng. Do đó tốt nhất là nên mang hành lý gọn nhẹ, đơn giản để lúc nào bạn cũng có thể mang bên mình và để mắt đến chúng. Sẽ thật bất tiện khi bạn phải kềnh càng xách một đống đồ khi di chuyển bằng các phương tiện công cộng.

Đến sân bay sớm để làm thủ tục

Thay vì cứ ngồi ở nhà và chờ gần đến giờ bay mới ra làm thủ tục. Mà thay vào đó hãy đến sớm hơn 30 phút hoặc 1 tiếng để làm thủ tục. Như vậy bạn sẽ tránh được những phiền toái khi phải đứng xếp hàng dài vã mồ hôi và thậm chí bạn có thể bị trễ chuyến bay. Vì vậy để qua nhanh các khâu kiểm tra an ninh nhanh nhất ở sân bay thì nên đến sân bay sớm.

Tags: tour Campuchia, tour Đà Lạt, tour Nha Trang, tour Đài Loan


Chuyên Mục