Bí quyết để bảo đảm an toàn khi ở khách sạn

Những rủi ro có tể xảy ra với bất cứ ai, bất cứ lúc nào và bất cứ chuyến du lịch nào. Chúng ta thường hay nghĩ ở khách sạn là đã an toàn. Nhưng nếu bạn là mục tiêu được kẻ xấu nhắm đến thì bí mật về thông tin cá nhân có thể bị lộ nếu bạn không cẩn thận trong các thao tác đặt và nhận phòng. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn khi ở khách sạn.

Nên ở khách sạn hạn chế người ngoài

Sẽ an toàn hơn nếu du khách lựa chọn những khách sạn hạn chế người ngoài vào. Những khách sạn chỉ cho người bấm nút lên thang máy khi có thẻ phòng. Như vậy những người ở ngoài sẽ không thể đột nhập vào khách sạn để thực hiện hành vi của mình.

the tu ra vao khach san-min

Nên chọn khách sạn có thẻ phòng mới lên được thang máy

Không dùng tên khi nhận phòng

Đây là một cách đơn giản nhưng không phải ai cũng chú ý để làm. Vì nhiều người sợ rắc rối khi nhận phòng nên thường dùng tên thật để đặt. Tuy nhiên việc dùng tên thật lại không được an toàn. Thay vào đó hãy dùng tên đệm và họ khi nhận phòng hoặc dùng chữ cái đầu và họ. Những phụ nữ đi du lịch một mình thường rất dễ bị kẻ xấu nhòm ngó vì vậy hãy dùng “Mrs.” khi nhận phòng để người khác nghĩ rằng du khách không đi một mình mà có người đồng hành đi cùng là chồng. Như vậy bạn sẽ giữ được bí mật thông tin cá nhân.

Đổi phòng khi đến nơi

Thông thường chúng ta thường đặt phòng qua mạng và có thể kẻ xấu đã biết bạn ở phòng nào. Vì vậy để đảm bảo an toàn bạn hoàn toàn có quyền đổi phòng khi đến nơi.

Che mắt thần trên cửa

Người ngoài có thể dễ dàng nhìn vào phòng bạn qua con mắt thần trên cửa. Vì vậy hãy che con mắt thần này lại để tránh việc người khác có thể “nhòm ngó” vào trong.

Kiểm tra quầy lễ tân

Hãy làm một cuộc kiểm tra nhân viên lễ tân bằng cách dùng điện thoại di động gọi cho quầy lễ tân, hỏi xem có thể nói chuyện với mình không. Bởi mọi thông tin của khách hàng cần được đảm bảo bí mật do đó nếu bạn nhận được câu trả lời chờ để nối máy thì không sao nhưng nếu nhân viên lễ tân cho biết số phòng của bạn thì ngược lại.

kiem tra nhan vien le tan-min

Kiểm tra quầy lễ tân để xem thông tin cá nhân của mình có bị tiết lộ

Đặt biển “không làm phiền” dù không ở trong phòng

Dù bạn đã ra khỏi phòng và đi dạo ở đâu đó nhưng để đánh lừa kẻ xấu có thể đột nhập vào phòng ăn trộm bạn có thể bật tivi to hay đặt biển “không làm phiền” để người khác nghĩ rằng trong phòng đang có người. Như vậy kẻ xấu sẽ không dám “manh động”.

Không ở phòng những tầng trên cao

Lời khuyên tốt nhất là du khách nên ở phòng từ lầu 4 đến lầu 6. Bởi nếu có rủi ro gì xảy ra thì việc thoát khỏi hay nhờ cứu hộ vẫn diễn ra dễ dàng hơn. Nếu cẩn thận hơn du khách có tể chọn những phòng nằm gần cầu thang bộ để thoát hiểm khi cần thiết.

Không ở tầng trệt

Tầng trệt là tầng dễ dàng bị kẻ xấu tấn công và đột nhập nhất vì vậy tránh việc ở phòng tầng trệt khi đu du lịch, nhất là khi đi một mình, đặc biệt là phụ nữ.

Lấy danh thiếp quầy lễ tân

Để phòng trường hợp bị lạc đường mà lại không rành tiếng địa phương hãy lấy danh thiếp quầy lễ tân. Trên danh thiếp có số điện thoại và địa chỉ khách sạn, bạn có thể gọi hoặc nhờ người chỉ đường. Ngoài ra sau này nếu muốn quay lại bạn cũng có danh thiếp để gọi đặt phòng.

kiem tra quay le tan-min

Nên lấy danh thiếp khách sạn ở quầy lễ tân và bỏ vào ví

Không viết tên trên bìa treo cửa

Nếu khách sạn đưa cho bạn bìa treo cửa để yêu cầu lấy thêm đồ ăn hay dọn phòng, bạn không nên viết tên mình lên đó, tránh bị nhận diện.

Xác minh nhân viên với quầy lễ tân

Khi có người xưng là nhân viên khách sạn muốn vào phòng để đưa đồ ăn hay dọn dẹp thì bạn nên gọi xuống quầy lễ tân để xác minh. Khi biết đó chính xác là nhân viên khách sạn gửi tới thì mới cho vào phòng. Do đó bạn cũng nên lựa chọn dừng chân ở những khách sạn có dịch vụ lễ tân 24/7 để được hỗ trợ bất cứ lúc nào bạn cần.

Xem đánh giá khách sạn

Trước khi đặt phòng du khách nên tìm hiểu thông tin khách sạn trước qua những trang web uy tín hay qua những người đã từng ở bằng cách đọc đánh giá ở phía dưới. Như vậy bạn cũng sẽ biết được phần nào về độ an ninh cũng như thái độ phục vụ của khách sạn có tốt hay không.

Sử dụng thiết bị chặn cửa

Dùng những thiết bị nhỏ gọn để chặn chân cửa phòng khi có người mở cửa nó sẽ tạo ra tiếng động để bạn biết.

 

 

Tags: du lịch Campuchia giá rẻ, du lịch Đà Lạt giá rẻ, du lịch Nha Trang giá rẻ


[X]