Bí kíp để có một kỳ nghỉ ngắn hoàn hảo

Cuộc sống ngày càng hiện đại con người càng trở nên bận rộn với guồng quay của cơm, áo, gạo tiền. Dù chúng ta có là người siêng năng và yêu công việc đến mấy thì cũng có lúc muốn được gác lại tất cả để được nghỉ ngơi và thư giãn. Đó chính là lúc chúng ta nên lên kế hoạch cho một chuyến du lịch ngắn ngày để “refesh” bản thân và lấy lại tinh thần.

Bí kíp để có một kỳ nghỉ ngắn hoàn hảo

Đặt lịch nghỉ

len lich nghi-min

Đặt lịch nghỉ trước với xếp

Khi có ý định đi du lịch thì bạn nên đặt trước lịch nghỉ với cơ quan. Bạn phải chắc chắn rằng được duyệt nghỉ thì mới có thể chuẩn bị những bước tiếp theo. Nên nói với cấp trên về lịch nghỉ của mình càng sớm càng tốt để họ sắp xếp công việc của bạn. Và bạn cũng phải chắc chắn rằng đã thu xếp công việc ổn thỏa và chỉ cần xách ba lô lên và đi du lịch nữa thôi. Nếu có những việc còn dang giờ bạn có thể nhờ sự giúp đỡ cảu đồng nghiệp, sau này bạn có thể làm bù lại cho họ khi cần thiết.  Chỉ khi bạn không lo nghĩ, vướng bận về công việc thì chuyến du lịch mới có thể thoải mái được.

Lên lịch trình chớp nhoáng cho chuyến đi

len lich trinh du lich-min

Lên lịch trình cụ thể cho chuyến đi

Vì đây là một chuyến du lịch đột ngột và chỉ đơn giản là để thư giãn nên không có kế hoạch từ trước. Vì vậy bạn cần lên một kế hoạch chớp nhoáng để chuyến đi được hoàn hảo hơn thay vì vừa đi vừa nghĩ mình sẽ phải làm gì. Cần chuẩn bị kỹ mình sẽ đi những đâu, làm những gì?….

Đi không chỉ nghỉ ngơi mà còn là khám phá một vùng đất mới vì vậy bạn cần tra cứu, tìm hiểu thông tin mà nơi mình sẽ đến. Lập nên một danh sách những món ăn ngon của địa phương mà mình nên thưởng thức và kèm theo đó là địa chỉ cụ thể. Bạn cũng đừng quên tham khảo kinh nghiệm của những người đã từng đi du lịch trên các diễn đàn tin cậy để tránh những điều rủi ro xảy ra trong chuyến đi.

Săn vé máy bay, đặt khách sạn

san ve may bay, dat phong-min

Đặt ngay vé máy bay, khách sạn

Là một chuyến du lịch không có dự đoán trước nên việc đặt vé và phòng khách sạn tỏng thời gian gấp gáp chắc chắn sẽ khó khăn. Đây chính là lúc bạn cần trổ tài ngoại giao của mình từ các mối quan hệ với bạn bè, người thân, đồng nghiệp…để có tấm vé máy bay trên tay đúng ngày và có phòng khách sạn để ở lúc đến.

Lựa chọn trang phục thích hợp, gọn nhẹ

Một chuyến du lịch ngắn ngày nên sẽ không phải mang theo quá nhiều đồ vừa mất thời gian chuẩn bị vừa cồng kềnh. Vì vậy cần tối giản quần áo, các dụng cụ cá nhân để vali được gọn nhẹ. Một chuyến du lịch thư giãn nên những bộ trang phục tốt nhất cũng là đơn giản, thuận tiện, không rườm rà.

trang phuc di du lich-min

Lựa chọn trang phục đơn giản, tiện lợi

Mùa sắc của trang phục cũng nên đơn giản, tối màu chẳng hạn như màu đen. Bởi nó tinh tế trong mọi hoàn cảnh và không bao giờ lỗi mốt. Cùng đó là những phụ kiện đi kèm như giày, dép…cũng nên đơn giản và tiện lợi. Dù lạ nghỉ ngơi thì cũng không nên quên một chiếc máy ảnh. Bởi biết đâu đó nơi bạn đến cảnh sắc thiên nhiên đẹp khiến tâm hồn bạn vui tươi và muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc tươi đẹp này thì không thể thiếu chiếc máy ảnh.

Như vậy bạn đã hoàn tất việc chuẩn bị cho một kỳ nghỉ ngắn ngày hoàn hảo. Việc còn lại của bạn là chỉ cần xách ba lô lên và đi nữa thôi. Nhiều điều thú vị đang chờ bạn ở phía trước.

Tags: Du lịch Campuchia, du lịch Đà Lạt, du lịch Nha Trang


Chuyên Mục