Bí kíp bỏ túi cho người đi du lịch săn ảnh

Ngoài du lịch chinh phục khám phá, du lịch săn ảnh cũng là hình thức được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách để có những tấm ảnh đẹp sau mỗi chuyến đi. Dưới đây là 5 bí kíp bỏ túi giúp bạn có thêm được nhiều ảnh du lịch đẹp trong bộ sưu tập của mình. 

 

1. Những điều kiện phải có khi đi du lịch săn ảnh: 

 

Xác định điểm đến: 

 

Chụp ảnh du lịch

Chụp ảnh du lịch

 

Khác với việc đi để chinh phục, những người lựa chọn du lịch săn ảnh luôn hướng tới những điểm đến nhiều cảnh đẹp. Do vậy bạn cần lên kế hoạch kỹ càng trước chuyến đi, xác định được những nơi có cảnh đẹp mình sẽ đến. Nếu có thể thực hiện một chuyến đi tiền trạm để không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào.

 

Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị chụp ảnh: 

 

Trước chuyến đi bạn kiểm tra thật kỹ đồ nghề chụp ảnh mà mình sẽ mang theo như máy ảnh, pin dự phòng, thẻ nhớ, sạc tripod, bộ vệ sinh máy ảnh… Với những chuyến đi dài ngày phải di chuyển nhiều qua địa điểm có cường độ sáng khác nhau, hãy mang theo kính lọc sáng. Những chiếc kính lọc sáng này chính là công cụ điều hòa ánh sáng mỗi tấm hình và bảo vệ chiếc máy ảnh của bạn.

 

Tính toán thời gian hợp lý: 

 

Không chỉ lưu lại khoảnh khắc tại đích đến, những người du lịch săn ảnh còn tranh thủ chụp lại cảnh đẹp trên đường đi. Do vậy thời gian sẽ không phải là yếu tố quyết định tất cả hành trình. Tuy nhiên bạn nên phác thảo sẵn một khung thời gian để đảm bảo việc lưu được tất cả những khung hình đẹp.

 

Sử dụng túi máy ảnh chuyên dụng: 

 

Để tránh tình trạng phải mở ba lô thường xuyên trong quá trình di chuyển, hãy chuẩn bị cho mình một chiếc túi du lịch để máy ảnh chuyên dụng. Việc này sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn khi muốn lấy nhanh máy ảnh hoặc đổi sang ống kính khác. Không chỉ vậy, những chiếc túi này còn giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn khi phải băng rừng hay lội suối.

 

Không ngại phải quay lại một địa điểm

 

Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng chụp được một tấm ảnh đẹp trên đường đi của mình vì nhiều lý do khác nhau. Do vậy đừng ngại việc phải quay lại một địa điểm nhiều hơn hai lần. Việc tới đúng thời gian vàng sẽ giúp bạn có được tấm ảnh hoàn hảo hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp có thể bạn sẽ gặp một vài địa điểm có phong cảnh đẹp mà không có bất cứ cột mốc nào định hướng hay thời tiết không phù hợp. Hãy sử dụng la bàn để lưu lại vị trí sau đó quay lại khi có thể.

 

Tuy nhiên sau những lần bấm máy, hãy đặt chiếc máy ảnh của mình xuống để ngắm nhìn khung cảnh trước mắt vì chụp lại bằng mắt thường mới chính là tấm ảnh hoàn hảo và có ý nghĩa nhất.

 

2. Du lịch Bình Thuận săn ảnh: 

 

 

Bình Thuận

 

 

Bình Thuận được các nhà nhiếp ảnh nổi tiếng phong cho là “thánh địa của giới nhiếp ảnh” hay là “mỏ huy chương” mà các tay máy khai thác mãi không cạn. Những phong cảnh ấy trải đều từ biển, đồng bằng đến rừng núi; từ cảnh vật thiên nhiên đến những nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc của cộng đồng anh em, chính vì thế du khách đến với Bình Thuận sẽ chụp được cho mình những khoảnh khắc đẹp với nhiều góc độ khác nhau dù xuống biển hay lên rừng.

 

Với những lợi thế của mình, Bình Thuận đã và đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước, ngoài nghỉ ngơi, thưởng thức hải sản, tham quan tìm hiểu những đặc trưng văn hóa thì việc du lịch kết hợp chụp ảnh sẽ tạo nên điều thú vị cho nhiều du khách. Đến Bình Thuận, du lịch Phan Thiết  là điểm đến ngày một hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Và chắc chắn trong hành trang của mỗi người khi đến vùng đất xinh tươi này luôn có sẵn chiếc máy ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp cho riêng mình cũng như nét đẹp của thiên nhiên và con người nơi đây giới thiệu đến nhiều người.

Tổng hợp

 


Chuyên Mục