Bí ẩn về cuộc sống của các tu sĩ trên những tu viện nằm cheo leo trên vách núi ở Hy Lạp

Núi Athos, nằm trên bán đảo Hy Lạp ở Biển Aegean, là nơi có một trong những cộng đồng tu viện lâu đời nhất trên thế giới. Ngọn núi này đã có người ở từ thời cổ đại và được biết đến với sự hiện diện của những người Cơ Đốc giáo gần 1.800 năm và các tu viện truyền thống có từ thế kỷ thứ 9. Ngày nay, có 20 tu viện chính thống ở vùng này, nơi có hơn 2.000 nhà sư sống một cuộc sống khổ hạnh, cô lập với phần còn lại của thế giới.

Những tu viện khép kín nằm trên dãy núi Athos ở Hy Lạp

Hầu hết các nhà sư sống cùng nhau trong một tu viện làm nhiều công việc vặt khác nhau như trồng rau, làm rượu, câu cá, khắc gỗ, may vá,… Những người khác chọn cách sống trong các căn phòng nhỏ gọi là Skete, nơi họ sống trong sự cô lập hoàn toàn.

Mỗi tu sĩ đều có một tu viện nhỏ riêng cho mình

Một số sketes bị cô lập nhất nằm ở phía nam của núi Athos, trong một vùng gọi là Karoulia. Trên những ngọn núi dốc, một số nhà sư đã xây dựng những cabin nhỏ nằm cheo leo trên những vách đá dựng đứng phía dưới là bờ biển. Những cabin này không thể tiếp cận được các nguyên vật liệu cần thiết cho cuộc sống, do vậy, củi và thực phẩm cần được đưa vào trong các giỏ treo bằng dây thừng để đến với các cabin.

Con đường để di chuyển từ tu viện này đến tu viện kia rất nhỏ và nếu không cẩn thận có thể rớt xuống núi đá

Ngày xưa, để cho thể di chuyển được trên những ngọn núi, những ẩn sĩ sẽ tự lên núi bằng dây thừng và dây chuyền qua những vòng kẽm tạm thời. Ngày nay, họ thiết kế những bậc thang gỗ dốc đứng trên những vách đá để có thể lên và xuống núi. Tuy vậy, một số tu sĩ già yếu không đủ sức khỏe để có thể di chuyển bằng cách này và họ đã không rời nơi ở của mình trong hàng chục năm liền.

Một số tu viện nằm tọt lỏm giữa hẻm núi xung quanh là các cây bụi tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp

Cha Lusif trong căn phòng của mình ở Karoulia. Ông ấy đã không rời khỏi núi trong 64 năm

Các nguồn cung yếu phẩm được vận chuyển bằng những sợi dây cáp để đến với các căn phòng nơi các tu sĩ đang tự giam mình để tu luyện

Hệ thống vận chuyển nhu yếu phẩm được thiết kế bao quanh ngọn núi để đến với các cabin

Những căn nhà nhỏ được xây dựng cheo leo trên lưng chừng núi đá

Chúng được xây dựng rất đơn sơ chủ yếu bằng đá và những miếng tôn để lợp mái

Một số căn nhà còn dùng đá để đè lên mái tôn để gia cố thêm cho phần mái

Nằm trên một địa thế hiểm trở và đối diện với bờ biển nên nơi đây có một cảnh quan rất đẹp

Các tu sĩ xây dựng các bậc thang gỗ để di chuyển lên xuống núi đá

Theo amusing

Xem thêm: du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, du lịch Tây Ban Nha, du lịch Pháp


[X]