Bí ẩn ngôi đền Beng Mealea Campuchia

Campuchia không chỉ có Angkor Wat mà còn rất nhiều ngôi đền khác nổi tiếng không kém. Trong đó, không thể không kể đến đền Beng Mealea. Một ngôi đền nằm sâu trong rừng ở thành phố Siem Riep vẫn còn chứa đựng nhiều điều bí ẩn mà khách du lịch thích khám phá thường không thể bỏ qua khi du lịch Campuchia.

Tàn tích là các đống đổ nát

Khi ngôi đền Angkor Wat đã quá quen thuộc thì đền Beng Mealea đang là lựa chọn của những vị khách  du lịch thích khám phá. Beng Mealea được xem là ngôi đền có niên đại trước cả đền Angkor. Do nằm trong rừng sâu và đường đi vào đền còn khó khăn nên Beng Mealea vẫn chưa được nhiều khách du lịch biết đến. Tuy nhiên, bây giờ du khách không còn phải lo lắng quá nhiều bởi đã có một con đường đất mới xây nen việc đi lại trở nên dễ dàng hơn nên ngôi đền ngày càng nhộn nhịp khách tham quan.

Đền Beng Mealea được xây dựng dưới thời vua Suryavaraman vào thế kỷ thứ 12 và có phong cách kiến trúc tương tự đền Angkor nổi tiếng. Tính đến nay ngôi đền có niên đại hơn 900 năm tuổi và nó vẫn còn là một điều bí ẩn đối với các nhà lịch sử học về nguồn gốc ra đời cũng như các hình vẽ đặc trưng của đạo Phật và Hindu trong ngôi đền.

Bức tường bị bao bọc bởi rễ cây cổ thụ

Ngôi đền có nhiều khu trưng bày và thư viện được xây dựng quanh nơi thờ cúng trung tâm và được bao quanh bởi hào sâu. Người ta tin rằng nơi đây đã từng hứng chịu một trận động đất mạnh khi nhìn vào những hào sâu đó.  Các viên gạch đá lớn nằm xung quanh tòa nhà đỏ nát và bị thiên nhiên xâm lấn. Những cây vả bao quanh tường và rêu mọc khắp nơi. Nhưng những gì còn sót lại vẫn đủ để du khách hình dung được kiến trúc ban đầu của ngôi đền này.

Du khách sẽ nhìn thấy các tàn tích còn sót lại ở ngôi đền như cột đá, những bức tường cổ bám rêu phong hay bị rễ cây cổ thụ bao phủ, những dãy hành lang bị cây cối xâm lấn. Dù bị thời gian làm cho cũ kỹ nhưng những kiến trúc trong ngôi đền vẫn còn được giữ nguyên vẹn.

Ngôi đền nhuốm màu rêu phong

Du khách có thể đi dọc lối đi được xây quanh đường hào để tham quan ngôi đền. Tuy nhiên để khám phá không thiếu sót một chi tiết nào thì du khách nên nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên bảo vệ đền để họ làm hướng dẫn viên.

Không lộng lẫy lại có phần cũ kỹ, rêu phong nhưng ngôi đền Beng Mealea là điểm du lịch vô cùng đặc biệt dành cho những ai thích khám phá. Vẻ đẹp của ngôi đền có lịch sử lâu đời này sẽ mang đến cho du khách những khám phá mới mẻ cho chuyến du lịch Campuchia giá rẻ của mình.