Bí ẩn đền thờ có hàng nghìn con dơi ở Bali

Bali là 1 hòn đảo của Indonesia chỉ có hơn 3 triệu dân nhưng có đến hơn 20 ngàn ngôi đền Hindu lớn nhỏ. Trong đó ngôi đền Goa Lawah, hay còn gọi là đền thờ dơi là 1 trong những điểm thiêng nổi tiếng nhất với những dấu ấn văn hóa, kiến trúc cùng những truyền thuyết về sự hình thành.

Ngôi đền Goa Lawah Nằm ở phía Đông hòn đảo du lịch nổi tiếng Bali, ngôi đền được tìm thấy vào năm 1007 sau công nguyên,người ta đồn thổi với nhau rằng bên trong hang động là nơi ở của hàng nghìn con dơi , những con dơi ở đây nhiều đến độ chúng phải ken chặt kín vào nhau, áp sát vào tường và khi bất động, trông chúng chẳng khác nào những bức tượng tạc từ bùn, tuy nhiên chưa 1 người nào giám mạo hiểm vào bên trong để kiểm chứng sự thật. Hiện tượng lạ này được người dân trong khu vực coi là thiêng liêng và họ đã cho lập một đền thờ để bảo vệ lối ra vào của hang động.

Đền thờ nhìn từ phía bên ngoài

Cái tên Goa Lawah được đặt theo tên của một vị thầy tu, người đã hành hương từ Ấn Độ tới Bali để thuyết giảng. Trong hàng trình của mình, ông đã tìm ra hang động thiêng liêng này. Tương truyền, Goa Lawah đã bị hương thơm của những loài hoa trong hang quyến rũ, vì vậy ông đã quyết định dừng chân tại đây vài ngày để thiền định và thanh tẩy tâm hồn.

Đền thờ cũng được xây để thờ thần Maheswara, một vị thần quan trọng của đạo Hindu. Chính vì tính chất thiêng liêng như vậy, mỗi ngày, tại đây đều diễn ra các nghi thức, lễ diễu hành quan trọng. Hai lễ hội lớn ở Goa Lawah là nghi thức Piodalan và Ngusaba. Trong dịp lễ này người theo đạo Hindu tại Bali tới đây để cầu nguyện , mong đạt được sự bình an cho tâm hồn. Thời điểm lễ hội khi các tín đồ Hindu giáo trong bộ đồ trắng tập trung trước cửa hang là 1 trong những sự kiện hàng đầu thu hút khách du lịch Bali.

Cận cảnh bên trong ngôi đền

Theo lời đồn đại, hang động này dẫn tới một con sông ngầm và thông tới đền thờ Pura Goa, cách đó 30 km, nơi con rắn Naga 9 đầu trong truyền thuyết Hindu ẩn nấp. Người dân cũng cho rằng con rắn này sống được chính là nhờ ăn thịt những con dơi trong hang. Thời gian gần đây trong một phần thử thách chụp ảnh của America’s Next Top Model, các thí sinh tham dự đã phải chụp ảnh cùng những chú dơi tại đây. Thử thách có phần đáng sợ với những người mẫu dự thi nhưng rõ ràng càng làm tên tuổi của đền thờ dơi thêm nổi tiếng trên toàn thế giới.

Những con dơi nằm sát vào nhau trông thật đáng sợ

Hàng năm hòn đảo Bali xinh đẹp thu hút hàng triệu khách du lịch quốc tế đến chiêm ngưỡng khám phá. Và những ngôi đền tại đây chắc chắn là những điểm đến tuyệt vời mà du khách không thể bỏ qua trong hành trình tour du lịch Bali huyền bí. Chúc bạn có 1 hành trình du lịch vui vẻ.

–> XEM THÊM TOUR DU LỊCH BALI TẠI ĐÂY

Tiên Tiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc