Beckham “rót” 100 triệu bảng Anh cho SVĐ ở Miami

Cách đây gần 2 tháng, tiền vệ huyền thoại người Anh – David Beckham đã bỏ tiền để mua lại CLB bóng đá Miami Fusion FC với chi phí 25 triệu bảng. Việc đầu tư vẫn chưa dừng lại ở đó, mới đây Beckham dự dịnh sẽ “rót” tiếp 100 triệu bảng nữa để đẩy nhanh việc tái thiết sân vận động.

 

David Beckham đã có mặt tại Florida vào chiều thứ hai (24/3) vừa qua để xác nhận kế hoạch chi 125 triệu bảng (tính cả 25 triệu trước đó) cho việc xây dựng lại đội bóng và sân vận động ở Miami.

 

David Beckham_Miami

David Beckham khẳng định kế hoạch tái thiết SVĐ ở Miami

 

Cựu ngôi sao tuyển Anh đã khẳng định trước truyền thông và người hâm mộ Miami sẽ biến nơi đây thành một trung tâm bóng đá quy mô nhất nước Mỹ. Và việc đầu tiên cần làm ngay là tái thiết sân vận động.

 

David Beckham_Miami

Mô phỏng hình ảnh SVĐ bằng đồ họa

 

Theo kế hoạch của David Beckham, sân vận động ở Miami sẽ có sức chứa khoảng gần 25.000 người. Những hình ảnh đồ họa đầu tiên về nơi đây như tiền vệ người Anh hé lộ thì nó gần giống như nhà hát Opera Sydney.

 

Cố vấn tài chính của David Beckham – John Alschuler cho biết: “Tại thời điểm, mọi vấn đề gần như đã chắc chắn, ông ấy sẽ bắt tay vào kế hoạch ngay lập tức mà không có một trở ngại nào, đặc biệt là về tài chính”.

 

David Beckham_Miami

Không chỉ là SVĐ nơi đây còn là khu tổ hợp dịch vụ sang trọng

 

Không chỉ là một sân bóng đá đơn thuần, dự án của David Beckham là biến nơi đây thành một tổ hợp giải trí bao gồm cả hộp đêm, nhà hàng, quán cà phê và một hệ thống các cửa hàng tiện lợi khác tại cửa Tây sân vận động. Dự kiến kế hoạch này sẽ hoàn thành vào năm 2018.

 

David Beckham_Miami

David Beckham với truyền thông ở Mỹ

 

Phát biểu trước báo giới, David Beckham cho biết: “Tôi muốn tạo ra một thứ gì đó mới cho nơi này, xây dựng lại sân vận động là kế hoạch của tôi, hy vọng mọi người sẽ chào đón nó. Sau khi hoàn thành, nó không chỉ được biết đến ở Miami, ở Mỹ và còn cả thế giới. Điều đó sẽ có lợi cho Miami, chắc chắn là như vậy”.

 

David Beckham_Miami

David Beckham dồn tâm huyết vào dự án này

 

Cựu tiền vệ người Anh cho biết thêm: “Tôi yêu quý mảnh đất này, con người, văn hóa và tất cả thuộc về nơi đây. Đối với tôi Miami như ngôi nhà thứ 2 vậy, tôi hy vọng sẽ biến nó thành một trung tâm lớn của bóng đá Mỹ nói riêng và thế giới nói chung”.

 

CÁC TOUR QUỐC TẾ NỔI BẬT TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch châu Âu, Du lịch Hàn Quốc

 

T. Thi (Top Ten Travel)

Nguồn: Dailymail


[X]