Bay lượn trên mặt biển như siêu nhân ở Nha Trang

Mới du nhập vào Việt Nam và lần đầu tiên xuất hiện tại Nha Trang Flyboard hay còn gọi là môn đứng nước sẽ đưa du khách bay lượn trên biển như siêu nhân. Trò chơi mang cảm giác mạnh này chắc chắn sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên của du khách khi tham gia các tour Nha Trang.

flyboard 1-min

Cảnh tượng dường như chỉ có trong phim

Flyboard là thiết bị bay cá nhân, sử dụng lực đẩy của nước, được thiết kế bởi Franky Zapata. Người chơi sẽ gắn chặt chiếc ván bay vào chân. Về cơ bản, flyboard sử dụng một động cơ phản lực mạnh mẽ hút nước qua một ống dài phía dưới và đẩy ra với một áp suất rất lớn. Lực đẩy này có thể khiến nó đưa người sử dụng bay lên tới độ cao 9 – 10m so với mặt nước. Từ đường ống chính, có thêm ống phụ nhỏ được người chơi điều khiển bằng tay giúp giữ thăng bằng và chỉnh hướng bay. Hai tay lái phụ này kết hợp với thiết bị điều chỉnh lực đẩy trên flyboard có tác dụng giúp người chơi kiểm soát độ cao, hướng bay thích hợp cho mỗi tư thế vận động.

Flyboard 3-min

Du khách thích thú khi trải nghiệm trò chơi mạo hiểm này

Trò chơi này khá phổ biến ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam thì Flyboard vẫn còn là một trò chơi mới mẻ. Vì vậy từ khi xuất hiện loại hình giải trí này luôn gây sự tò mò và thôi thúc du khách trải nghiệm. Flyboard cũng giống như nhiều môn thể thao dưới nước khác, đòi hỏi người chơi ít nhất cũng phải quen và chủ động trong môi trường nước, cần có sức khỏe để thực hiện các động tác nhào lộn dưới nước và trên không trung.

Flyboard 2-min

Để tự chơi được du khách phải tập luyện cả tiếng với huấn luyện viên

 

Để chơi được trò này, người chơi sẽ phải mất khoảng 1 tiếng tập luyện cùng huấn luyện viên. Mới đầu chắc chắn du khách không thể tránh khỏi việc phải uống nước biển. Tuy nhiên khi sử dụng thành thạo thì nhiều người lại “ghiền” môn trò chơi mạo hiểm này. Cảm giác bay lượn trên trên mặt biển vui đùa với những con sóng thật khó có tể diễn tả thành lời nếu không tự mình trải nghiệm.

flyboard 4-min

Bay lượn trên biển như những chú cá heo

Được biết một bộ flyboard hoàn chỉnh có giá hơn 6.000 đôla. Du khách phải bỏ ra 1,2 triệu đồng cho 5-10 phút chơi, một chi phí tương đối đắt đỏ. Tuy nhiên với những người yêu thích môn thể thao mạo hiểm trên mặt nước này vẫn sẵn sàng bỏ ra số tiền này để được trải nghiệm. Vì vậy mà dù chỉ mới triển khai nhưng Flyboard đã nhanh chóng thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước tham gia. Khách chơi chủ yếu là những bạn trẻ yêu thích mạo hiểm, ham khám phá và có điều kiện kinh tế.

Nếu có chuyến du lịch Nha Trang trong thời gian tới, du khách đừng quên tham gia trò chơi mạo hiểm thú vị này. Chắc chắn du khách sẽ trải nghiệm được nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau với loại hình giải trí mạo hiểm flyboard.


[X]