Bảo tàng Vatican – Thánh đường nghệ thuật của Ý

Du khách đến với tour Châu Âu nếu có cơ hội đến với Vatican của  Ý thì sẽ phải thốt lên cái cảm giác như lạc đang vào mê cung. Vatican được biết đến là một quốc gia nhỏ bé ( với diện tích 0,44km2)  nằm trong lòng thành Rome.

Nơi đây được mệnh danh là “thánh đường của nghệ thuật” với vẻ đẹp mê hồn của các lối kiến trúc cổ. Đặc biệt một khi khách du lịch trong tour Châu Âu đã đặt chân đến đây thì không thể nào cưỡng lại sức hút mạnh mẽ của bảo tàng Vatican, một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới. Công trình kiến trúc vĩ đại này cũng là niềm tự hào của thành phố Rome và tòa thánh Vatican.

 

du lịch châu âu

Quả cầu khổng lồ được đặt bên trong khuôn viên bảo tàng cuốn hút sự chú ý của khách du lịch Châu Âu

 

Đã cố công đặt chân đến bảo tàng thì bạn đừng ngần ngại đi bộ1,2 dặm trong khuôn viên của bảo tàng để chiêm ngưỡng 12 nhà trưng bày và 5 hành lang lưu giữ các kiệt tác của 2 danh họa Raphael, Michelangelo và bộ sưu tập các nền văn minh La Mã, Hy Lạp, Ai Cập. Khách du lịch Châu Âu đến với bảo tàng đã chưa hết ngỡ ngàng khi được chiêm ngưỡng các kiệt tác nghệ thuật trong nhà trưng bày thì sẽ càng ngỡ ngàng hơn gấp bội khi đứng trước nhà nguyện Sistine.

 

du lịch châu âu

Trần nhà nguyện Sistine cổ kính và huyền bí cuốn hút khách du lịch Châu Âu

 

Mặc dù đã có thông báo khách du lịch đi tham quan nhà nguyện phải giữ yên lặng nhưng du khách đến đây không thể không thốt lên những lời ngợi khen nơi này. Nhà nguyện Sistine lung linh như một mê cung với hai bức bích họa “Sáng thế kỷ” và “Sự phán xét cuối cùng” của Michelangelo được vẽ trên trần và trên tường. Từ khi ra đời đến nay, hai bức họa vẫn khiến cho không chỉ người dân Vatican mà còn khiến cho cả du khách đi tour Châu Âu đến đây phải kinh ngạc và ngưỡng mộ. Nhưng có lẽ rất ít người biết rằng  Michelangelo đã để mất 4 năm ( 1508 – 1512 ) để họa những cảnh trong sách “Sáng thế kỷ” trên trần nguyện đường Sixtina và phải nằm trên giàn gỗ ngước mặt lên trần để vẽ.

 

du lịch châu âu

Kiệt tác “ sự phán xét cuối cùng” của Michelangelo cuốn hút mọi ánh nhìn của khách du lịch Châu Âu


Tour Châu Âu tại bảo tàng Vatican không chỉ giới thiệu tới du khách những tác phẩm điêu khắc, hội họa vĩ đại mà còn làm cho du khách ngạc nhiên bởi cầu thang hình xoắn ốc và những mái vòm cong kéo dài bất tận được trang trí bởi hàng trăm bức họa cầu kỳ.

 

Ắt hẳn khi du khách đi du lịch Châu Âu dừng lại ở Vatican sẽ cảm thấy được nét cổ xưa còn lưu giữ nơi này. Và khi đã khám phá xong Vatican sẽ tự đặt ra cho mình một câu hỏi tại sao thành phố nhỏ bé, ẩn sâu mình bên trong châu âu rộng lớn lại toát lên vẻ đẹp huyền bí và lôi cuốn đến vậy. Vatican sẽ là một sự khám phá tuyệt vời cho những ai đã đi tour du lịch Châu Âu mà chưa có dịp ghé đến đây !

 


[X]