Báo Sài Gòn Tiếp Thị ra số cuối cùng

Hôm nay ngày 28.2, Báo Sài Gòn Tiếp Thị ( SGTT) phát hành số báo cuối cùng và nói lời chia tay bạn đọc của mình sau 19 năm hoạt động.

 

 

“Thừa hành quyết định “thu hồi giấy phép hoạt động báo chí” từ cấp có thẩm quyền, Ban biên tập Báo SGTT trân trọng thông báo với quý bạn đọc là từ sau 28.2.2014, Báo SGTT trực thuộc Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM (ITPC) sẽ ngưng xuất bản. Tờ SGTT số 18 năm 2014 mà bạn đang cầm trên tay là số báo cuối cùng”, Ban Biên tập SGTT lý giải trong thông báo đến người đọc trong số báo nói trên.

 

 

Sài Gòn tiếp thị ra số báo cuối cùng

 

 

Tuy nhiên “đội ngũ những người làm Báo SGTT mong sớm được gặp lại bạn đọc yêu quý của mình”.
Trong số báo này, SGTT chạy một chuyên đề “Như một lời chia tay” như cách để trải lòng chia sẻ với bạn đọc.

“Thưa các bạn, đây là số báo cuối cùng của Sài Gòn Tiếp Thị sau 19 năm hoạt động. Việc thông tin chúng tôi phải ngưng xuất bản ngoài ý muốn sau ngày 28.2 đã xuất hiện một thời gian dài. Hôm nay, với tư cách là người thực hiện trang thể thao cuối cùng này. Tôi xin mạn phép dùng trang này để nói lời từ biệt với độc giả thương yêu của mình”, đó là đoạn mở đầu trong một bài viết ở chuyên đề này.

 

Một lần nữa, bằng lời xin lỗi chân thành vì chúng tôi không thể tiếp tục phục vụ các bạn được nữa. Chúng tôi xin cúi đầu cảm tạ những tình cảm mà bạn đọc đã dành cho chúng tôi trong suốt thời gian qua. Xin mượn tựa một cuốn sách với tựa đề “Nếu còn có ngày mai” để thắp lên hy vọng rằng, chúng ta sẽ còn gặp lại nhau ở đâu đó ở một ngày mai tươi sáng hơn.

Trích một bài viết trên SGTT hôm nay

 

 

Tờ báo Sài Gòn tiếp thị tồn tại và phát triển trong 19 năm

 

 

Nhiều bạn đọc, những cây viết từng cộng tác với tờ báo này cũng lấy làm tiếc khi tờ báo của đội ngũ này không còn nữa. Nhà nghiên cứu triết học Bùi Văn Nam Sơn xuất hiện lần cuối trên số báo này với tựa “Nếu còn có ngày mai…”

Trả lời câu hỏi của SGTT: Nếu không được sống như thế, chúng ta sẽ sống tiếp như thế nào?, Bùi Văn Nam Sơn nói:

 

“Ai trả lời được thay ta? Không sống được như cũ thì… hóa sinh! Với vô vàn khả thể để lựa chọn. Nhân số báo từ biệt, thân chúc SGTT “hóa sinh”, đẹp như cánh bướm! “Chưa vẹn hương thề” mà! “Mai sau dù có bao giờ, đốt lò hương ấy, so tơ phím này”…

Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh nói với tờ báo này rằng:

SGTT tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng đã nhanh chóng vươn lên có thị phần đáng kể và được sự tin cậy của độc giả và doanh nghiệp vì khát vọng nói lên sự thật, và tinh thần chia sẻ với bạn đọc và doanh nghiệp. SGTT là tờ báo cởi mở, đã vươn cao nhờ đứng trên vai những người khổng lồ. Tờ báo có đội ngũ cộng tác viên có chất lượng trong nước và ngoài nước, đã tổ chức nhiều cuộc tọa đàm về các vấn đề thời sự của đời sống kinh tế – xã hội, quy tụ nhiều người với những suy nghĩ khác nhau. Tờ báo cũng thể hiện trách nhiệm xã hội cao, đã tổ chức quyên góp, cứu trợ người nghèo.

Sự ra đi của tờ báo ngày hôm nay để lại bao niềm nuối tiếc của người đọc và bạn bè.

 

Trong khi đó, TS Lê Nguyễn Minh Quang, Tổng giám đốc công ty Bachi Soletanchi, thẳn thắng: “Chia tay tờ báo cũng là chia tay với nhiều trang mục mà ngay chính mình cũng thường xuyên không đồng tình với các tác giả nhưng lại thú vị vì tìm thấy những bài viết có cá tính riêng.

 

Mong rằng nhiều nhà báo, các cộng tác viên và những con người từng gắn bó với Sài Gòn Tiếp Thị vẫn tìm cho mình những trang báo tốt để viết và giữ được cho mình niềm tin và giá trị sống như tờ báo đã từng gieo vào lòng bạn đọc”…

Còn nói như cách của ông Huỳnh Bửu Sơn thì “Nhiệm vụ nhà báo vẫn phải tiếp tục!”

Top Ten Travel Tổng hợp

CÁC TOUR DU LỊCH NỘI ĐỊA TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Miền Nam, Du lịch Miền Bắc, Du lịch Miền Tây