Bảo Lộc – Phút Dừng Chân Thú Vị Trên Hành Trình Đến Đà Lạt

Cách Đà Lạt 120km đường bộ, Bảo Lộc êm ả chạy dài những khoảng xanh tít tắp đến tận chân trời, màu xanh của những đồi trà. Các chuyến đi đến Đà Lạt nên dừng lại tại đây, để thỏa mắt với màu xanh đầy sức sống, để thưởng thức ly trà tươi thơm ngát, nóng chát trong cổ họng mà ngọt ngào nơi đầu lưỡi.

 

Trà là đặc sản của vùng Bảo Lộc

 
Không lãng mạn trữ tình như vẻ đẹp của thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc khép mình yên ả, quanh năm mát mẻ, bao phủ bởi những cánh đồng trà xanh mướt, cong cong đầy nghệ thuật. Đây là quê hương của nhiều loại trà nổi tiếng, ở đây trà có khắp mọi nơi ngoài đồng, trong vườn, trước nhà hay trong nhà cũng vô số… Nơi đây, tập hợp nhiều người dân ở nhiều vùng khác nhau nên cách ướp trà, chế biến trà vừa mang hương vị của các vùng miền vừa mang nét đặc trưng bản địa.

 

Những người lao động đang cần mẫm hái từng đọt trà xanh mơn mởn

 

Tại đây, khách không bị choáng ngợp bởi không gian đô thị với những khối bê tông kiến trúc. Ngược lại, không gian thành phố rất hài hòa với thiên nhiên.
Uống trà Bảo Lộc thật thú vị và những nương trà Bảo Lộc nhìn cũng thật mát mắt. Đến Bảo Lộc, từ quốc lộ 20 đi sâu vào trong, bạn sẽ thấy mênh mông bát ngát những trà là trà. Giữa những đồi trà, thỉnh thoảng bạn lại gặp những con suối chảy róc rách hoặc những thác nước tung bọt trắng xóa. Đó đây thấp thoáng những chiếc nón trắng của các cô gái Bảo Lộc xinh đẹp đang thoăn thoắt hái trà.

 

Những đồi trà xanh ngát một màu tươi mới

 

Đi dọc theo các con phố, con đường, khách dễ dàng nhìn thấy những cụm dã quỳ mọc tự nhiên khoe mình trong nắng mới. Mùa này, dã quỳ nở vàng rực. Xa xa là những đồi trà trông như những chậu bonsai khổng lồ được tỉa tót. Đến đây vào dịp hái trà, những ngọn đồi xanh trông như một bức tranh khổng lồ. Hàng chục người hái trà dàn hàng ngang, tay thoăn thoắt hái những lá trà… đi gần hết ngọn đồi. Du khách du lich Da Lat nhất là những người ưa nhiếp ảnh, không thể bỏ qua những khoảnh khắc này để ghi lại những tấm hình đẹp.

 

Không ít lần đồi trà, những cô hái trà đi vào những tác phẩm nghệ thuật của những nghệ sĩ nhiếp ảnh

 

Xung quanh thành phố này còn nhiều điểm tham quan hấp dẫn, đậm chất hoang dã của núi rừng. Cách thành phố khoảng 20 cây số là khu du lịch Đambri với ngọn thác cùng tên cao hơn 60m nằm trong rừng già. Tại đây, có nhiều dịch vụ du lịch văn hóa hấp dẫn du khách. Khi phố trà đông đúc, khách muốn trở về với thiên nhiên, xin mời đến đây. Ngoài ra, còn phải kể đến khu du lịch Đà Lạt giá rẻ dã ngoại núi rừng Mađagui dưới chân đèo Bảo Lộc. Hoặc gần đó là Vườn quốc gia Nam Cát Tiên hoang dã.

 

Một thác nước lớn trong Vườn quốc gia Nam Cát Tiên

 

Bảo Lộc chỉ là một điểm dừng chân trên cả chuyến đi, nhưng mùi vị của những tách trà nóng và màu xanh của những đồi trà sẽ in dấu mãi mãi trong lòng du khách ghé qua.


[X]