Bán đảo Sơn Trà – “hút hồn” khách du lịch Đà Nẵng

Bạn là một trong những lữ khách đi du lịch Đà Nẵng thì khi đến đây, dù đứng ở đâu trên mảnh đất Đà Nẵng ngọn núi Sơn Trà thu hút ánh nhìn của bạn, ngọn núi sừng sững nửa như khiêu khích nửa như mời gọi lữ khách bốn phương đến với mình.

Từ trung tâm thành phố, khách du lịch Đà Nẵng đi thêm 10 km về phía Đông Bắc sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp có một không hai của bán đảo Sơn Trà. Phía xa xa, ngọn núi hùng vĩ với độ cao 693 m so với mực nước biển, tựa hồ như một cây nấm, đầu nấm là núi Sơn Trà và thân nấm là bãi cát bồi, lắng đọng, tạo nên những bãi cát vàng đẹp đẽ, trong lành.  Một khi đã đứng trên đỉnh núi Sơn Trà, khách du lịch Đà Nẵng sẽ càng cảm thấy tuyệt vời hơn nữa khi khung cảnh bốn bề thu nhỏ trong tầm mắt. Phía xa xa về hướng Nam là núi Ngũ Hành lô nhô năm ngọn giữa biển cát mênh mông, phía Đông Nam là Cù lao Chàm nhấp nhô trên sông nước, phía Tây là phố thị sầm uất với con sông Hàn thướt tha dải lụa, phía bắc là hệ thống núi non Hải Vân Sơn chập chùng chạy dài ra biển…

 

du lịch đà nẵng

Phong cảnh hữu tình của bán đảo Sơn Trà thu hút khách du lịch Đà Nẵng

 

Nơi đây còn được khách du lịch Đà Nẵng biết đến như là một khu bảo tồn thiên nhiên đa dạng và phong phú, được bảo vệ theo chế độ rừng cấm quốc gia, nổi tiếng là nơi có thảm thực vật đặc sắc với nhiều loại thú rừng quí hiếm như hươu, nai, khỉ, vượn, đười ươi, voọc chà vá, gà mặt đỏ… Có thử một lần đến đây cùng tour Đà Nẵng, du khách mới thực sự cảm nhận được cảnh vật thiên nhiên nơi đây quả thật rất quyến rũ. Người dân sống lâm năm ở đây còn đồn rằng các vị tiên từ trên trời thường chọn bãi cát nơi đây để giáng trần, ca múa, đánh cờ với nhau… nên còn có tên là Tiên Sa. Vẻ đẹp của Sơn Trà là sự hài hòa của thiên nhiên mà đất trời đã hào phóng ban tặng cho nơi này, trong vẻ hùng vĩ vẫn lấp ló sự lãng mạn, đầy phóng khoáng và tươi đẹp, quả là một bán đảo tuyệt vời để du khách tận hưởng kì nghĩ của mình.

 

du lịch đà nẵng

Vẻ đẹp của voọc chà vá chân đỏ tại bán đảo Sơn Trà cuốn hút khách du lịch Đà Nẵng


Từ xa xưa Sơn Trà là một hòn đảo nằm cách đất liền, gồm ba ngọn núi nhô cao. Ngọn phía Đông Nam trông như hình con nghê chồm ra biển nên gọi là hòn Nghê, ngọn phía tây hình dạng như cái mỏ diều hâu nên gọi là ngọn Mỏ Diều và ngọn phía bắc vươn về phía Ngự Hải bên kia cửa biển dài như cổ ngựa nên gọi là ngọn Cổ Ngựa. Qua thời gian, dòng hải lưu chảy ven bờ đã tải phù sa bồi đắp dần lên tại thành doi đất từ đất liền ra đảo làm nên bán đảo Sơn Trà. Và cũng tại đây, khách du lịch Đà Nẵng có thể đếm thăm con suối Đá thơ mộng bên chân núi, hòa mình vào dòng nước mát lạnh của biển, ngắm nhìn những bãi cát vòng quanh bán đảo sạch sẽ và mịn màng, nước triều đều đặn lên xuống hàng triệu năm bào mòn và lau sạch bóng những tảng đá chồng chất ven bờ, dừng chân tại Bãi Bụt yên tĩnh với những khu nhà nhỏ xin xắn để nghe sóng vỗ hoặc dõi theo cánh bay của những con chim yến đã đi làm tổ hướng về các bờ đá chênh vênh.

 

du lịch đà nẵng

Khu nghĩ dưỡng cao cấp tại Sơn Trà tạo sự thoải mái cho khách du lịch Đà Nẵng


Bán đảo Sơn Trà đang được đầu tư khai thác các tour du lịch sinh thái. Sức bật của một vùng núi rừng hoang dã được tiếp sức với sự kích cầu của thành phố Đà Nẵng và các nhà đầu tư trong và ngoài nước tương lai sẽ biến Sơn Trà thành một đô thị du lịch tầm cỡ. Các dự án đầu tư tham vọng xây dựng Sơn Trà thành bán đảo du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn từ ba đến năm sao với nhiều khu du lịch mới đã và đang được xây dựng như: Bãi Rạng, Bãi Nồm, Bãi Nam… dọc con đường lớn ven theo sườn núi. Tại đây, sẽ mọc lên những khu nghỉ dưỡng cao cấp và hàng ngàn biệt thự sang trọng để thu hút hàng ngàn tour Đà Nẵng đến đây cùng đắm mình vào một không gian tuyệt đẹp của trời, mây, non, nước.