Bạn đã thử 6 xu hướng ẩm thực “hot” nhất thế giới?

Bạn là một tín đồ ẩm thực? Vậy bạn đã biết 6 xu hướng ẩm thực hot nhất trên thế giới hiện nay chưa? Nếu chưa hãy xem bài viết này “cập nhật” ngay những xu hướng ẩm thực đang ” làm mưa làm gió” trên các trang mạng xã hội  hiện nay nhé.

1. Açai Bowls

Açai Bowls giống trái cây tô của Việt Nam

Gần giống vái trái cây tô ở Việt Nam, Açai Bowls là kiểu đồ uống trong bát. Tuy nhiên nó không chỉ đơn thuần mỗi đồ uống mà còn là hỗn hợp rất nhiều thứ khác như hoa quả, ngũ cốc, các loại hạt…Tất cả được bày biện vào một cái tô lớn vô cùng bắt mắt, có sức hấp dẫn với bất kỳ ai. Açai Bowls đang là xu hướng ăn uống mới nhất, tạo cơn sốt trên mạng xã hội.

2. Elevated Toast

Món bánh mì với đa dạng nhân

Cũng bánh mì nhưng Elevated Toast là một kiểu biến tấu khác. Điều khác với kiểu bánh mì thường ăn là Elevated Toast được bỏ rất nhiều loại nhân khác nhau theo sở thích của mỗi người. Nhờ vậy mà món bánh mì nhàm chán hàng ngày trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn. Hiện nó đang là một trào lưu ăn sáng được nhiều người yêu thích trên thế giới.

3. Freakshakes

Freakshakes là món ăn vô cùng cá tính

Freakshakes là một sự kết hợp táo bạo của rất nhiều loại đồ uống khác nha như sinh tố, trà sữa, sữa…với kem và các loại bánh kẹo. Nhiều người khi biết nguyên liệu đều nhận xét đây là một món ăn vô cùng cá tính. Freakshakes nằm trong danh sách xu hướng ẩm thực được yêu thích nhất hiện nay. Nếu là một người kén ăn hay hệ tiêu hóa không được tốt thì nên cân nhắc khi thưởng thức món ăn này.

4. Sushi Burrito

 

Sự kết hợp hoàn hảo giữa sushi và Burrito

Sushi Burrito là sự kết hợp 2 món ăn truyền thống của Nhật Bản và phương Tây. Sushi là món ăn truyền thống của Nhật Bản, Burrito là một món ăn truyền thống ở phương Tây, chủ yếu là Mexico. Sushi Burrito là sự kết hợp giữa món sushi cuộn với rong biển, cơm, rau và rất nhiều loại thịt kèm sốt. Với những ai yêu thích món Sushi chắc chắn sẽ bị thu hút bởi sự kết hợp đầy thú vị này.

5. Kem cuộn

 

Kem cuộn được giới trẻ yêu thích

Xu hướng ẩm thực hot trên thế giới này đã xuất hiện ở Việt Nam và được rất nhiều bạn trẻ truyền tai nhau. Vẫn là hương vị kem nhưng điểm khác biệt ở chỗ kem được dàn mỏng rồi cuộn lại như chính tên gọi. Sau đó dùng một chiếc thìa mỏng để ăn. Du không có sự thay đổi về hương vị nhưng sự thay đổi trong cách ăn, cách trình bày đã giúp món kem cuộn trở thành xu hướng ẩm thực được nhiều bạn trẻ chào đón.

6. Trứng mây

Món trứng trở nên mới lạ hấp dẫn hơn

Được gọi là trứng mây bởi nó được làm từ trưng và nhìn rất giống một đám mây. Trứng mây có tạo hình vô cùng nghệ thuật, với phần lòng trắng trứng bông xù mềm mại tựa như một chiếc gối lông, ở giữa là lòng đỏ mềm mại tròn xoe. Không chỉ ít calo mà món này cũng làm rất đơn giản nên từ khi xuất hiện nó đã trở thành một trào lưu ẩm thực hot nhất hiện nay.

Nguồn: Kenh14

Du lịch Campuchia, du lịch Thái Lan, du lịch Singapore


[X]