Bạn có biết ý nghĩa đặc biệt món chè Kluay Buat Chee?

Du lịch Thái Lan mà không thưởng thức món chè chuối Kluay Buat Chee thì coi như chưa đến Thái Lan bởi đây là món ăn phổ biến, nổi tiếng là xứ sở trái cây nhiệt đới. Kluay Buat Chee không những là món ăn ngon mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa đặc biệt. Cùng nhau khám phá nào!

 

Món chè chuối Kluay Buat Chee được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, giữ nguyên hương vị tươi ngon của chuối. Không những là món ăn ngon chè Kluay Buat Chee còn mang trong mình một ý nghĩa rất đặc biệt và lạ lẫm khiến những ai đã một lần thưởng thức đều nhớ mãi không quên.

 

Chè chuối chế biến rất đơn giản nhưng để có một món chè chuối thơm ngon đúng vị thì đòi hỏi người nấu phải có bàn tay khéo léo và đặc biệt là phải để cái tình vào trong món ăn khi đó mới cho ra món chè chuối Kluay Buat Chee tròn vị. Nguyên liệu chính để chế biến món chè chuối gồm chuối chín vẫn còn rất tươi, nước cốt dừa, mè, muối, đường và một ít hương liệu.

 

Chè chuối Kluay Buat Chee- Món ăn đặc trưng của người Thái.

Chè chuối Kluay Buat Chee- Món ăn đặc trưng của người Thái.

 

Đầu tiên người ta thường rang mè trước, sau đó đun sôi một ít nước rồi từ từ đổ nước cốt dừa vào. Sau đó, ta cho chuối đã cắt miếng vào nồi rồi đun sôi lên và thêm đường tùy theo độ hảo ngọt. Người ta cũng hay cho một ít muối để cân bằng hương vị cho món ăn. Từng miếng chuối chín mềm ngọt lịm hòa trong độ béo ngậy của nước cốt dừa, mùi thơm nồng nàn của mè khiến du khách đi tour du lịch Thái Lan mê đắm ngay từ những cái nếm đầu tiên. Cái ngọt của món chè chuối tình là cái tình mà người dân Thái gói gém gởi đến du khách cho nên được nếm thử món chè này coi như bạn đã chạm đến tấm lòng hiếu khách của người dân “xứ sở chùa vàng”.

 

Trong trường phái Phật giáo Nguyên thủy (Theravada) ở Thái Lan, những sư cô thường cạo đầu và cả lông mày, mặc áo cà sa trắng và sống trong chùa. Từ đó, người ta liên tưởng hình ảnh món chè chuối nước cốt dừa này với hình ảnh người sư cô áo trắng và món ăn này từ đó mang biểu tượng như vậy.

 

Chè chuối Kluay Buat Chee- Món ăn không nên bỏ lỡ khi đến Thái.

Chè chuối Kluay Buat Chee- Món ăn không nên bỏ lỡ khi đến Thái.

 

Ngọt thơm món chè chuối Kluay Buat Chee, hương vị quyến rũ lạ thường cho nên khi đến Thái Lan dạo đường phố các bạn sẽ bị mùi hương xen lẫn giữa mùi thơm của chuối và mùi bùi của nước cốt dừa đánh thức ngũ giác. Bạn có thể nếm thử món chè chuối đặc biệt này ở quán vỉa hè, hay quán bình dân đều được. Nhưng dù thưởng thức món chè chuối ở điểm nào, quán nào đi chăng nữa thì vị ngọt thơm của chè chuối Kluay Buat Chee vẫn theo du khách suốt chặng hành trình khám phá con người và đất nước Thái Lan. Để đến khi rời khỏi đất nước bạn hương chè chuối vẫn thoang thoảng trong tâm trí bạn.

 

Một lần đi tour du lịch Thái Lan giá rẻ là một lần du khách phải đê mê với hương vị ngọt lịm, béo ngậy nhưng không bao giờ ngấy của món chè chuối Kluay Buat Chee. Nếu có cơ hội du lịch Thái Lan, bạn không nên bỏ qua món ăn vặt hấp dẫn này nhé.


[X]