Bãi đá đen huyền bí của Thái Lan

Được xem là điểm đến ma mị gây tò mò cho du khách du lịch Thái Lan, bãi đá đen trên đảo Koh Hingham khiến nhiều người cảm thấy ám ảnh bởi những lời nguyền của nó.

Khắp nơi trên xứ sở Chùa Vàng, gắn liền với nền văn hóa độc đáo và phong phú là những truyền thuyết, những câu chuyện gắn liền với tâm linh. Tại Thái Lan có rất nhiều những địa điểm dành cho tín đồ tâm linh, một trong số đó phải kể đến bãi đá đen kỳ bí. Nơi đây được xem là có những lời nguyền ám ảnh dành cho những người đến đây mà “trot” mang đá đen về, vấn đề là thực sự đã có nhiều người trả lại đá cho ban quản lý sau khi họ lỡ mang về nhà. Bên cạnh lời nguyền ám ảnh thì đây là một hòn đảo hoang sơ, xinh đẹp và đặc biệt màu sắc lấp lánh của đá đen nơi đây khiến du khách không khỏi trầm trồ.

Truyền thuyết quanh đảo đá đen

Koh Hingham-min

Koh Hingham là một hòn đảo tuyệt đẹp với những bãi biển đầy sỏi nối dài mang một màu đen bóng bẩy

Koh Hingham là một hòn đảo tuyệt đẹp với những bãi biển đầy sỏi nối dài mang một màu đen bóng bẩy. Những hòn sỏi lấp lánh dưới ánh mặt trời mang đến cho bãi biển một quanh cảnh lung lung huyền bí. Mặc dù đá ở đây không phải là kim cương, cũng chẳng là ngọc lục bảo hay hồng ngọc mang giá trị vật chất gì cả, nhưng đá ở đây là rất quý bởi vẻ đẹp tự nhiên kỳ lạ hiếm có của nó và chũng chính nhờ vẻ đẹp thần bí này đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Khắp nơi được phủ lên màu đen lấp lánh khiến khung cảnh hoang sơ nơi đây càng thêm quyến rũ.

Koh Hingham không có người ở và cũng chưa có nhiều bước chân của khách du lịch tour Thái Lan đặt đến làm phiền hay quấy nhiễu sự yên bình của hòn đảo này, duy chỉ có những vị thần – người đã quyết định tô điểm cho toàn bộ hòn đảo với những hòn đá màu đen quý giá mà theo như thần thoại Thái Lan kể lại chính là những người đã đặt chân lên đảo này đầu tiên.

Theo thần thoại Thái Lan kể lại thì đây là một hòn đảo được tạo ra bởi những vị thần, mà chính xác hơn là vị thần Tarutao – một vị thần tối cao của Thái Lan. Theo thần thoại thì thần Tarutao cũng được cho là người đã đặt một lời nguyền lên hòn đảo đá này. Bất kỳ du khách nào cũng sợ bị nguyền rủa đeo bám suốt đời nếu đánh cắp những viên sỏi hay hòn đá tại đây để mang về nhà. Bất kỳ du khách nào cũng sợ bị nguyền rủa đeo bám suốt đời nếu đánh cắp những viên sỏi hay hòn đá tại đây để mang về nhà.

bai da den-min

Đá của đảo Koh Hingham phải ở lại trên đảo Koh Hingham

Điều thú vị của đảo Koh Hingham

Một điều thú vị của hòn đảo này chính là thần thoại không chỉ dừng lại ở truyền miệng, là một câu chuyện kể. Bằng chứng là mỗi năm, văn phòng trực thuộc công viên quốc gia, nơi đảm trách việc quản lý hòn đảo phải đón nhận hàng chục hòn đá gửi qua đường bưu điện từ những du khách du lịch Thái Lan giá rẻ lỡ nhặt lấy ở hòn đảo, người ta ao ước gửi chúng về chốn cũ với mong muốn lời nguyền được hóa giải để không bị ám ảnh suốt cuộc đời.

Đá của đảo Koh Hingham phải ở lại trên đảo Koh Hingham, không được đưa đi bất cứ đâu, nếu như bạn không muốn nhặt lấy những cơn thịnh nộ của vị thần Tarutao. Đây xem như lời cảnh báo cho du khách nếu như viếng thăm hòn đảo kì lạ này. Vì thế đừng vì sức hút kỳ lạ của những viên đá đen lấp lánh mà bạn lại nhặt đem về để phải mắc công gửi chúng trả lại nhé.

da den-min

Người Thái cầu nguyện bằng cách đặt những viên đá thành bảo tháp thu nhỏ

Cho dù là không thể nhặt lấy những viên đá mang về nhà, nhưng bạn có thể chơi với những hòn đá đen này trong phạm vi là ở đảo. Chẳng hạn như đối với người Thái, khi đến đây, họ thích sử dụng những viên đá để xây dựng lên những bảo tháp thu nhỏ theo như tín ngưỡng sau đó quỳ trước mặt bảo tháp để cầu nguyện và đặt lại những lời chúc chân thành nhất trên bãi đá.

Còn đối với những du khách đến từ phương Tây, họ chỉ đơn giản là viết lên những thông điệp ngắn gọn với những viên đá trắng xen lẫn lên nền đá đen, như những bông hoa nổi trên nền đá. Lần lượt những vị khách kế tiếp sau này đến viếng thăm hòn đảo đều làm những điều tương tự, dựa theo những dấu vết mà người viếng thăm trước đó để lại trước khi mà họ rời đảo.

Để đến được hòn đảo này, người ta thường tìm đến một ông già trên hòn đảo Koh Lipe gần đó và thường phải mặc cả giá một cách khéo léo để có được một chuyến đi vòng quanh đảo trên một chiếc thuyền đuôi dài. Mức giá trung bình là khoảng 800 -1000 THB (Bạt Thái Lan) cho một chuyến đi gồm 10 người và cuộc hành trình từ hòn đảo Koh Lipe đến đảo Koh Hingham chỉ mất khoảng 20 phút.

Theo Internet