Ảo thuật gia Marco Tempest – Sự lừa dối tạo cảm xúc thật

Marco Tempest là một nhà ảo thuật công nghệ của thế kỷ 21. Marco Tempest pha trộn công nghệ tiên tiến với nghệ thuật biểu diễn và sự tinh tế của Houndini trong từng ngón ảo thuật của mình. Loạt phim về chiến thắng của Tempest được phát sóng ở hàng chục nước trên thế giới đã thu hút hàng triệu lượt xem…

 

 

Sự kết hợp đầy sáng tạo của các hình ảnh làm bằng máy tính, đoạn phim cắt ngắn và nghệ thuật biểu diễn sân khấu đầy say mê đã tạo cho Marco Tempest một vị trí trong số các nhà ảo thuật vĩ đại. Ở tuổi 22, nhà ảo thuật người Thụy Sĩ này đã chiến thắng trong Cuộc thi Ảo thuật Quốc tế New York (New York World Cup of Magic), đưa anh trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới.

 

Loạt phim về chiến thắng của Tempest được phát sóng ở hàng chục nước trên thế giới, trong khi đó những đoạn phim quay trực tiếp bằng điện thoại đăng trên Youtube không hề được chỉnh sửa và không có bất cứ thủ thuật quay phim nào, đã thu hút hàng triệu lượt xem. Kênh Vimeo của anh giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật của mình – loạt phim gần đây là “Bay” (levitation), sử dụng máy quay tốc độ cao.

 

Marco Tempest

Ảo thuật gia – Marco Tempest

 

Thông qua nghệ thuật của mình, Tempest tạo nên một cách thư giãn cao độ được thể hiện bằng ảo thuật công nghệ pha lẫn với hiện thực diễn ra xung quanh chúng ta mỗi ngày. Anh nói: “Tôi pha trộn giữa ranh giới của cái chân thực một cách phi thường và cái không chân thực một cách phi thường”. Hoàng tử Monaco Stephanie HSH phát biểu: “Tôi không biết ảo thuật sẽ như thế nào trong 50 năm tới, nhưng tôi kì vọng rằng nó sẽ rất giống với nghệ thuật của Macro Tempest”.

 

 

Một video clip thật sự thú vị và cũng đưa cho chúng ta góc nhìn mới và rất nhiều suy nghĩ. Và điều đặc biệt là Marco Tempest đã thực hiện màn biểu diễn chỉ với 3 chiếc Ipod bình thường. Sự kết hợp tài tình giữa ảo thuật và công nghệ máy tính đã giúp Marco Tempest trở thành nhà ảo thuật tiên phong của thế kỉ 21. Ở tuổi 22, nhà ảo thuật Thụy Sĩ này đã trở nên nổi tiếng với giải thưởng ảo thuật thế giới của New York, và tác phẩm “the virtual magician” của anh đã được công chiếu tại nhiều nước trên thế giới. Các phần trình diễn cũng được anh đăng tải lên youtube để tất cả mọi người cũng được thưởng thức sự kì diệu của công nghê và ảo thuật.

 

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta bị nhầm lẫn giữa thực và ảo. Có lẽ vì quá mệt mỏi với giá trị thực phũ phàng mà vô tình ta thấy giá trị ảo đẹp hơn, lung linh hơn. Sử dụng kĩ thuật nhanh tay và nghệ thuật kể chuyện hấp dẫn , nhà ảo thuật Marco Tempest mang một hình ảnh gây vui nhộn lên cuộc sống trên sân khấu tại TEDGlobal.

 

Thái An

Dẫn theo: Marcotempest.com

CÁC TOUR DU LỊCH HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Hàn Quốc, Du lịch Châu Âu, Tour Campuchia