Ảo thuật gia Marco Tempest – Pha trộn giữa ảo và thực

Cái ảo đôi khi chỉ là sự thực được tô vẽ thêm hoặc có thể nó tự khoác lên mình một lớp áo ngụy trang và cũng chỉ có một số người nhìn nhận ra điều đó mà thôi. Ảo thuật gia phải là những người hiểu rất rõ về thực tế từ đó họ mới có thể tô vẽ lên thực tế những sắc màu ảo diệu, mở ra những chân trời của trí tưởng tượng, đưa con người vượt xa những giới hạn tư duy thông thường. Marco Tempest cũng không hề ngoại lệ…

 

 

Ảo thật gia là những nghệ sĩ thật sự truyền cảm hứng đến hàng triệu triệu khán giả ở khắp nơi trên thế giới. Họ muốn nói với người xem rằng: không có gì là không thể. Tại sao họ không dùng những mánh lới, những kỹ năng điêu luyện đó để lừa đảo, để kiếm được còn nhiều tiền hơn? Tôi không biết. Nhưng tôi đoán, họ là những người hiểu thấu được cái gì là sự lừa dối thật sự, cái gì là ảo ảnh thật sự, cái gì là thực, cái gì chỉ là ảo. Có thể, đối với một nhà ảo thuật, họ luôn biết mình đang làm việc thật, đang biểu diễn thật.

 

Ao thuat

Ảo thuật gia Marco Tempest

 

Với tôi, tôi chưa thật hiểu cái ranh giới giữa “thực” và “ảo”. Nhưng, tôi biết rằng, mỗi khi tôi tìm thấy một sự kỳ diệu trong sự thực, hay mỗi khi tìm thấy sự thực đằng sau bức màn ảo ảnh, hay đôi khi là sự pha trộn kỳ lạ của cả hai thứ đó của ảo thuật gia – những lúc như vậy tôi thật sự thấy rất thích thú, rất vui, và tôi thấy mình trưởng thành hơn.

 

Ao thuat

Ảo thuật gia Marco Tempest biểu diễn tiết mục “người dây”

 

Đôi khi tôi tự hỏi mình, thực sự thì “ảo” đẹp hơn hay “thực” đẹp hơn? Chúng ta thường thấy “ảo” rất đẹp có phải vì nó mơ hồ và khó nắm bắt không? Chúng ta thường thấy “thực” không đẹp bởi ta thấy nó quá rõ, kể cả những khuyết điểm chăng? Đợi đã, liệu đã khi nào chúng ta “thực sự nhìn” để “thực sự thấy” cái đẹp của “thực” chưa? Vậy đối với nhà ảo thuật thì sao nhỉ? Họ quan niệm thế nào về ranh giới giữa “cái thực” và “cái ảo”. Hãy xem Marco Tempest đã pha trộn hai yếu tố đó như thế nào trong video “Người dây” này nhé.

 

 

 

Thái An

 

CÁC TOUR DU LỊCH HẤP DẪN NHẤT TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch Hàn Quốc, Du lịch Châu Âu

[X]