Angkorwat- Một công trình thực sự rất lớn

Đối với những ai đã từng du lịch Campuchia thì Angkorwat là điểm du lịch không thể bỏ qua, còn những ai chưa từng đến Campuchia hẳn cũng đã nghe nói nhiều về ngôi đền huyền bí này rồi. Bởi Angkorwat là một di tích tôn giáo lớn nhất thế giới, một cố đô ngàn năm có diện tích tương đương với thủ đô London mà ai đã từng nghe, từng thấy cũng phải tò mò.

Angkorwat- kho báu lớn nhất của lịch sử khảo cổ thế giới

Cũng giống như Ai Cập có niềm tự hào là Kim Tự Tháp, Trung Quốc có Vạn Lý Trường Thành…thì niềm tự hào của người dân Campuchia trên toàn thế giới chính là Angkorwat. Nó là minh chứng cho thời kỳ hoàng kim, rực rỡ của đế chế Khmer. Angkorwat lúc nào cũng tấp nập khách du lịch trên khắp thế giới tới tham quan. Đứng giữa một công trình di tích lịch sữ vĩ đại Angkor Wat ngoài việc thấy rõ được sự tôn nghiêm thì nơi đây cũng toát lên một vẻ đẹp khó diễn tả thành lời.

Kiến trúc độc đáo của Angkorwat

Kiến trúc độc đáo của Angkorwat

Đứng từ xa du khách đã thấy những tòa tháp của Angkorwat nhô cao. Tới nơi du khách sẽ thấy Angkorwat ” toàn đá là đá” từ lối ngoài cho đến tổng thể bên trong. Tuy nhiên những khối đá nhỏ to được sắp xếp hài hòa, tinh tế và được trang trí thêm hoa văn đẹp mắt và những phù điêu có hình các vị thần. Phần trung tâm là thánh điện cao hơn 60m, đây là nơi cao nhất và cũng là nơi linh thiêng nhất của ngôi đền. Tất cả mọi thứ ở Angkorwat đều toát lên sức mạnh phi thường và bàn tay điêu luyện của người Khmer cổ đại.

Angkorwat rực rỡ, duyên dáng

Angkorwat ngoài ấn tượng với du khách về kiến trúc độc đáo còn mang trong mình vẻ đẹp rực rỡ, duyên dáng và vô cùng lãng mạng. Khách du lịch thường thức dậy từ sáng sớm và tập trung đông đúc để đón bình minh về tuyệt đẹp ở Angkor. Nhiều người tỏ rõ sự tiếc nuối khi khoảnh khắc bình minh diễn ra ngắn ngủi khiến họ nhìn “chưa đã mắt”. Bình binh về ở Angkorwat đẹp như một bức tranh khiến ai chứng kiến “cũng phải lòng”.

Vẻ đẹp rực rỡ của ANgkowat khi bình minh về

Vẻ đẹp rực rỡ của ANgkowat khi bình minh về

Tuy nhiên Angkorwat cũng khiến nhiều người thắc mắc khi đứng trước một công trình thực sự rất lớn như thế này. Du khách càng tò mò hơn khi biết Angkorwat khổng lồ với diện tích bằng thủ đô LonDon sử dụng tới 5 triệu tấn sa thạch ,nhưng hoàn thành chỉ trong 35 năm mặc dù theo tính toán phải mất tới cả trăm năm. Làm thế nào những người xây dựng Angkor có thể kéo được những khối đá nặng 1,6 tấn về công trường xây dựng các ngôi đền và tượng? Câu trả lời là “tự mình khám phá sẽ thú vị hơn nhiều”.

Chi phí và thời gian bạn phải bỏ ra để được viếng thăm nơi này là không nhiều, nhưng trải nghiệm mà chuyến đi mang lại là rất phong phú. Chỉ cần chưa tới 3.000.000 đồng để tham gia tour du lịch Campuchia Siem Reap- Phnom Penh ghé thăm Angkorwat du khách sẽ có cơ hội giải mã điều bí ẩn trên.

Chương trình tour:

Khởi hành: thứ 5 hàng tuần

Lịch trình: 4N3Đ

Giá vé: 2.950.000

Địa chỉ liên hệ:

Công ty: TOP TEN TRAVEL

Địa chỉ: 02 Giải phóng, P. 04, Tân bình, TP. HCM

 Điện thoại: (+84.8)6290 5599

 

 


[X]