Hồ Chí Minh
Icon Locate
Hồ Chí Minh

Ẩm thực độc đáo được làm từ hoa anh đào ở Nhật Bản

Hoa anh đào - Quốc hoa của Nhật Bản, không chỉ là loài hoa nổi tiếng đặc trưng báo hiệu mỗi độ xuân về ở xứ mặt trời mọc. Mùa hoa anh đào được xem là mùa đẹp nhất trong năm và có sức hút mãnh liệt đối với các tour du lịch Nhật Bản. Không chỉ khoe sắc, tỏa hương tô điểm cho nước Nhật hoa anh đào còn là nguồn sáng tạo để tạo ra vô số món ăn, thức uống độc đáo mới lạ. Hoa anh đào - Quốc hoa của Nhật Bản Hoa anh đào - Quốc hoa của Nhật Bản

Những món ăn được làm từ hoa anh đào

1. Thạch anh đào Sakura yokan
Sakura yokan là món thạch hoa anh đào truyền thống ở Nhật Bản có màu hồng rất đẹp mắt và có thể làm nhiều hình dạng khác nhau Sakura yokan là món thạch hoa anh đào truyền thống ở Nhật Bản có màu hồng rất đẹp mắt và có thể làm nhiều hình dạng khác nhau Sakura yokan là món thạch hoa anh đào truyền thống ở Nhật Bản, được chế biến từ các nguyên liệu bản địa của đất nước. Người ta nấu tan bột nhão sakura-an, thêm vào kanten, một chất gelatin có nguồn gốc từ rong biển, tạo thành hỗn hợp với kết cấu riêng biệt, có thể đúc thành hình khối.
2. Bánh gạo nướng giòn senbei
senbei mang hương vị hoa anh đào senbei mang hương vị hoa anh đào Senbei là món bánh gạo nướng giòn của Nhật Bản, cũng có thể gọi là bánh quy giòn. Người ta có thể cho ra loại senbei mang hương vị hoa anh đào bằng cách sử dụng lá cây hoa anh đào muối hoặc hoa anh đào muối trộn vào bánh. Hương hoa anh đào sẽ càng nổi bật khi bánh được nướng lên.
3. Bánh mochi hoa anh đào
Mochi hoa anh đào (sakura mochi) là một loại đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản Mochi hoa anh đào (sakura mochi) là một loại đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản Mochi hoa anh đào (sakura mochi) là một loại đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản, có thể chế biến bằng cách gấp phần bột bánh mịn màng bao lấy bột đậu đỏ, hoặc sử dụng gạo nếp giã thành bột nhão với một số hạt còn giữ nguyên vẹn. Món ăn này thường được bọc ngoài bằng chính lá cây hoa anh đào ngâm muối, tạo nên sự tương phản hương vị mặn - ngọt độc đáo cho bánh. Bánh mochi anh đào là một trong những món quà không thể thiếu của du khách khi đi các tour Nhật Bản.
4. Cơm nắm hoa anh đào
Cơm sử dụng hoa anh đào muối để làm Cơm sử dụng hoa anh đào muối để làm Sakura onigiri là món cơm nắm hoa anh đào, thích hợp để thưởng thức cho những chuyến dã ngoại ở Nhật Bản. Khi chế biến cơm, người ta sử dụng hoa anh đào muối, nên khi cơm chín sẽ có vị mằn mặn. Sau đó, cơm có thể được nặn với bất kỳ hình thù nào, từ hình tam giác hoặc hình quả bóng tròn theo truyền thống, đến các hình dạng ngộ nghĩnh khác do sử dụng khuôn nhựa.
5. Bánh manju hoa anh đào
Bánh manju hoa anh đào, hay màn thầu hoa anh đào Bánh manju hoa anh đào, hay màn thầu hoa anh đào Bánh manju hoa anh đào, hay màn thầu hoa anh đào, được làm từ bột hấp với phần nhân bột đậu ngọt bên trong. Phần bột đậu này cũng có thể trộn thêm lá cây hoặc cánh hoa anh đào ngâm muối, xắt nhỏ. Bên ngoài bánh, người ta cũng đặt lên một bông hoa anh đào để trang trí.
6. Bánh Macaron
Bánh ngọt Pháp kết hợp với hoa anh đào Bánh ngọt Pháp kết hợp với hoa anh đào Macaron là loại bánh ngọt của Pháp thường được kết hợp với hương vị hoa anh đào, rất phổ biến và được người dân và khách du lịch Nhật Bản yêu thích. Bánh macaron hoa anh đào có thể trang trí bên trên với một hoa anh đào ngâm muối, cùng phần kem bơ hoặc sốt ganache chế biến từ hoa anh đào.
7. Trà hoa anh đào
Trà hoa anh đào - Thức uống được ưa chuộng của du khách khi đến Nhật Bản Trà hoa anh đào - Thức uống được ưa chuộng của du khách khi đến Nhật Bản Người ta thường thưởng thức trà hoa anh đào với 2 cách chính. Hoặc trà sẽ được pha bằng cách trộn trà xanh sencha cao cấp với cánh hoa anh đào khô. Hoặc lựa chọn khác là sakura-yu, thức uống nóng từ hoa anh đào khô ngâm muối, sau đó lại ngâm trong nước nóng, cho vị trà có độ mặn tinh tế.

Theo Zing

       

0 bình luận


0974 151 245